Thứ sáu, 19/04/2024

Khám Bệnh, Phát Thuốc Và Tặng Quà Cho Vùng Cao

Cập nhật lúc 14:57 16/03/2017
WGPHH – Từ ngày 06.03 – 13.03.2017, Ban Bác ái Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đã thực hiện chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 2560 người, trao 2200 xuất quà cho 700 hộ gia đình và 180 xuất học bổng cho 180 em học sinh tại 6 giáo xứ: Kiệt Sơn, Đồng Hẻo, Tà Ghênh, Phình Hồ, Sa Pa và Vân Thê. Cùng đi với đoàn có quý Dì trong Ban Y tế và Ban Bác ái của Hội Dòng Mến Thánh Hưng Hóa. Chương trình được nhóm ân nhân và Thầy Phó tế GioanVũ Hiến (Hoa Kỳ) tài trợ kinh phí.
Mặc dù thời tiết trong 7 ngày này gặp nhiều khó khăn do trời mưa tầm tã, đường đi trơn trượt lầy lội, nhưng các thành viên trong đoàn đã không quản ngại khó khăn đến để chia sẻ những viên thuốc và những món quà chan chứa tình người cho bà con dân tộc.
Qua đợt khám bệnh và phát thuốc, các bác sĩ cho biết, nhiều trẻ bị bệnh suy nhược cơ thể do không ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và một số bệnh khác như viêm dạ dày, thoái hóa cột sống, viêm phế quản, thiểu năng tuần hoàn não….
Ngoài việc khám bệnh các Y Bác sĩ còn dành thời gian để tư vấn cho người bệnh biết cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình để phòng ngừa bệnh tật.
Một em thiếu nhi sau khi được khám bệnh và nhận học bổng đã nói: “Chúng con xin cảm ơn sự hiện diện của quý Ân Nhân, quý Dì đã đến để động viên và chia sẻ những khó khăn của bản làng chúng con. Về phần con, con hứa sẽ cố gắng học giỏi để tỏ lòng biết ơn quý Dì, quý Ân Nhân và góp phần xây dựng bản làng thoát cảnh nghèo túng”.
Để thực hiện được chương trình này, là kết quả từ những tấm lòng quảng đại chia sẻ của quý ân nhân tại vùng San Jose, cùng với sự nỗ lực thực hiện của các Nữ Tu Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, với mong muốn đem niềm vui yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn giáo phận.
Thay mặt cho Ban Bác ái Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, nữ tu Martha Lê Thị Thủy - Trưởng đoàn, gởi lời tri ân đến quý ân nhân đã cộng tác giúp cho chương trình bác ái thiện nguyện này đạt được kết quả tốt đẹp và ý nghĩa, mang đến niềm vui cho bà con nghèo ở các vùng cao. Ước mong quý Ân Nhân và cộng đoàn tiếp tục quảng đại cộng tác với Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa và thêm lời cầu nguyện, để chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà tiếp tục đến với những bà con nghèo ở nhiều địa phương khác trong Giáo phận Hưng Hóa.
Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban dồi dào ân sủng cho quý vị trong cuộc sống.

Một số những hình ảnh:

Tặng quà tại Giáo xứ Kiệt Sơn
Trao học bổng cho các em học sinh

HDMTG Hưng Hóa

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.