Thứ năm, 25/04/2024

Hành Hương Nhà Thờ Xóm Giữa – Giáo Xứ Tiên Kiên

Cập nhật lúc 06:57 15/03/2017
WGPHH - Sáng Chúa Nhật ngày 12.03.2017, Giáo họ Xóm Giữa đã vui mừng đón tiếp các đoàn hành hương đến từ Giáo xứ Bãi Dòng, ca đoàn và một số giáo dân Giáo xứ Nỗ Lực, cùng với giới trẻ thuộc 4 giáo xứ: Khổng Tước, Vân Thê, Dư Ba và Văn Bán. Bên cạnh đó còn có quý dì và đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ Tiên Kiên cùng tham dự.
Mặc dù trời mưa phùn gió lạnh, nhưng ngay từ sáng sớm, tại khuôn viên nhà thờ Giáo họ Xóm Giữa đã nhộn nhịp khách hành hương. Những dòng người đông đảo, xếp hàng dài trong nhà thờ và phòng hội để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải từ cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến, cha Giuse Cấn Đức Lộc và cha Giuse Đỗ Lục Huấn.

Đông đảo bà con giáo dân tham dự hành hương tại nhà thờ Xóm Giữa
Nghi thức hành hương bắt đầu lúc 09g45 tại khu “Vườn Đức Bà”. Sau đó, đoàn hành hương tiến về lễ đài để hiệp dâng Thánh lễ.
Thánh lễ trong buổi hành hương hôm nay do cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến chủ tế, và cha Giuse Cấn Đức Lộc cùng đồng tế.

Nghi thức hành hương tại khu vườn Đức Bà
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Cấn Đức Lộc mời gọi mọi người  với tinh thần của Mùa Chay thánh và nhờ ơn Chúa hãy biến đổi con người cũ tội lỗi thành con người mới hoàn thiện, noi gương thánh Phaolô Tông đồ, từ người kiêu căng, ngạo mạn trở thành người khiêm nhường rao giảng Tin Mừng, từ người tìm bắt các Kitô hữu trở thành Tông đồ hăng hái nhiệt thành của Chúa Kitô. Bên cạnh đó, cha cũng nhắn nhủ cộng đoàn hãy mặc lấy tâm tình của người hành hương như tổ phụ Apraham trong bài đọc I. Ông đã sẵn sàng vâng lời Đức Chúa và ra đi theo lời Chúa phán dạy: “Hãy rời bỏ xứ sở, họ hàng và nhà cha ngươi, mà đi tới đất Ta sẽ chỉ cho ngươi. Ta sẽ làm cho ngươi thành một dân lớn, sẽ chúc phúc cho ngươi. Ta sẽ cho tên tuổi ngươi được lẫy lừng, và ngươi sẽ là một mối phúc lành” (St 12, 1-2). Cũng vậy, chúng ta hành hương đến nơi đây, lãnh nhận ơn phúc Chúa ban từ đền thánh này, để trở nên những người con sống trong ân nghĩa Chúa.

Thánh lễ trong ngày hành hương
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến cảm ơn Giáo họ Xóm Giữa đã hết tình đón tiếp các đoàn hành hương.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g15. Mọi người hân hoan ra về trong niềm cảm tạ tri ân Chúa vì hồng phúc đã lãnh nhận hôm nay. Xin Chúa chúc lành cho Giáo họ Xóm Giữa thân thương.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sáng

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo Hạt Đông Nam Phú Thọ