Thứ sáu, 29/03/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Phù Lao, Nỗ Lực, Cộng Đoàn Giáo Xứ Thạch Sơn Và Gia Đình Khôi Bình Hành Hương

Cập nhật lúc 08:29 08/03/2017
WGPHH - Sáng Chủ Nhật, ngày 05.03.2017, tại nhà thờ Giáo họ Xóm Giữa – Giáo xứ Tiên Kiên, cha Giuse Lê Ngọc Nghi đã chủ tế Thánh lễ cho khoảng 1600 quý khách đến hành hương, trong đó gồm có: giới trẻ Giáo xứ Phù Lao, Nỗ Lực, Giáo xứ Thạch Sơn, gia đình Khôi Bình Hạt Đông Nam Phú Thọ. Ngoài ra, còn có một số quý dì đến từ các cộng đoàn Mến Thánh Giá vùng Phú Thọ.
Ngày từ 7g00, từng đoàn khách đã tới nhà thờ Xóm Giữa – Giáo xứ Tiên Kiên để chuẩn bị cho buổi hành hương. Vì Thời Gian Thánh của nhà thờ Xóm Giữa sắp bế mạc. Do đó, các giáo xứ đã tận dụng những thời gian còn lại để tổ chức đi hành hương lãnh nhận ơn Toàn Xá.

Bà con giáo dân tham dự hành hương rất đông đảo
Khoảng 8g15, khuôn viên nhà thờ Xóm Giữa đã chật cứng người tới hành hương.
Sau đó, thầy xứ Giuse Doãn Văn Huy đã ổn định chỗ ngồi trước lễ đài để chia sẻ tĩnh tâm, giúp xét mình xưng tội. Trong khi đó, cha Quản nhiệm Giuse Lê Ngọc Nghi ngồi tòa ban Bí tích Giải Tội.
Đúng 9g45, bắt đầu nghi thức hành hương từ khu “Vườn Đức Bà”. Sau đó, rước cộng đoàn về lễ đài để cùng hiệp dâng Thánh lễ.

Nghi thức hành hương tại Vườn Đức Bà
Thánh lễ do cha Giuse Lê Ngọc Nghi chủ tế. Trong bài giảng, cha Giuse đã chia sẻ về những cám dỗ của thời đại ngày hôm nay. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy noi gương Chúa Giê-su chiến đấu với các cơn cám dỗ bằng việc ăn chay cầu nguyện và học sống Lời Chúa. Vì chính Ngài đã chiến thắng những cơn cám dỗ bằng những phương thế đó.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 11g00.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sáng

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Tiên Kiên

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.