Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Hoàn Thành Con Đường Bê Tông Tại Giáo Họ Sùng Đô

Cập nhật lúc 08:28 08/03/2017
WGPHH - Vào trưa thứ bảy, ngày 04.03.2017, tại nhà thờ Giáo họ Sùng Đô, cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng đã cử hành Thánh lễ vọng Chúa Nhật I Mùa chay cùng với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vì Ngài đã ban cho Giáo họ Sùng Đô hoàn thành được con đường bê tông, để phục vụ nhu cầu đi lại được dễ dàng thuận tiện hơn cho bà con giáo dân nơi đây.
Sùng Đô, một giáo họ 100% người H’Mông, thuộc vùng xa xôi hẻo lánh. Thế nên đời sống của bà con nơi đây thì khó khăn về mọi mặt. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, bà con đã được nâng đỡ nhờ Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long. Đức cha Anphong đặc biệt quan tâm tới anh chị em giáo dân người dân tộc vùng sâu vùng xa, như chính khẩu hiệu giám mục của ngài “Mang vào mình mùi chiên” đã nói lên điều đó. Hơn nữa, ngài sẵn sàng rảo bước khắp các tỉnh miền núi Tây Bắc Việt nam, để thăm viếng mục vụ. Đồng thời, ngài tìm cách kết nối với các ân nhân để giúp đỡ bà con dân tộc xây dựng cơ sở vật chất cũng như đời sống tinh thần. Cụ thể là hôm nay, một con đường bê tông dài 400 m từ cổng nhà thờ đi xuống bản làng đã được hoàn thành, mang đến bao niềm vui hạnh phúc cho bà con giáo dân H’Mông nơi đây.
Thánh lễ hôm nay, có khoảng 300 anh chị em giáo dân người H’mông tham dự. Từ những em nhỏ cho đến các cụ già gần 100 tuổi, ai nấy đều toát lên niềm vui phấn khởi trên nét mặt đơn sơ dễ thương của người H’Mông. Cùng chia vui với Giáo họ Sùng Đô hôm nay, còn có quý dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, các vị đại diện Hội đồng Giáo xứ Nghĩa Lộ, Ban hành  giáo các họ trong vùng và chính quyền địa phương.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng đã chia sẻ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, đã thông ban qua Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long và các vị ân nhân để chúng ta có một con đường bê tông đẹp, ngoài sức tưởng tượng của bà con nơi đây. Vì thế, cha Giuse kêu mời bà con giáo dân kể từ nay, đã có con đường vật chất bê tông sạch đẹp, tạo thuận lợi cho bà con đi lại dễ dàng hơn, không sợ trơn trượt hay vấp ngã khi mưa gió. Do đó, bà con hãy năng đến nhà thờ, nhất là trong Mùa Chay thánh này, để đọc kinh cầu nguyện, và học hỏi giáo lý. Đó là cách tốt nhất để chúng ta đáp trả tình thương của Thiên Chúa.
Sau Thánh lễ, tất cả bà con giáo dân và quý khách cùng tham dự bữa tiệc mừng tại sân nhà thờ, với tâm tình phấn khởi tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn quý vị ân nhân.
Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.