Thứ sáu, 29/03/2024

Ban Hành Giáo Giáo Hạt Sơn Tây Hành Hương Tại Nhà Thờ Giáo Xứ Vĩnh Lộc

Cập nhật lúc 23:59 05/03/2017
WGPHH - Sáng ngày 04.03.2017, khoảng trên 300 thành viên Ban hành giáo thuộc Giáo hạt Sơn Tây đã hành hương tại nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Lộc để lãnh ơn Toàn Xá. Cùng đồng hành với đoàn hành hương có cha Quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa, và cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp – Trưởng ban tổ chức, cùng một số quý cha trong Giáo hạt Sơn Tây.
Hai giờ đầu tiên của buổi sáng, cha Phêrô Trần Đức Lâm giúp các thành viên Ban hành giáo tìm hiểu Lời Chúa:
Tiết 1, cha chia sẻ với quý Ban hành giáo về việc: Thiên Chúa đã dùng mọi phương cách để nói với loài người chúng ta. Phương cách thứ nhất là: "Ngôn hóa" - Thiên Chúa đã dùng các Ngôn sứ để hướng dẫn con người chúng ta. Phương cách thứ hai là: "Nhân hóa" - Thiên Chúa đã nhập thể làm người để ở với con người và trực tiếp hướng dẫn con người. Phương cách thứ ba là: "Bí Tích hóa" - trước khi về trời Chúa Giêsu đã trao quyền cho con người chúng ta được cử hành các Bí tích mà chính Người đã thiết lập. Qua đó, cha mời gọi quý Ban hành giáo hãy biết quý trọng Lời Chúa hơn, và tạo điều kiện thuận lợi để cộng đoàn có nhiều giờ đọc, nghe, chiêm ngắm và suy niệm Lời Chúa.
Tiết 2, cha Phêrô Trần Đức Lâm lấy đoạn Tin Mừng Ga 20, 1- 9 để chia sẻ với đoàn hành hương. Trong đó, Ngài nhấn mạnh đến hình ảnh bà Maria Mađalêna. Bà Maria Mađalêna đi viếng mộ Chúa từ sáng sớm khi trời còn tối chỉ vì yêu mến Chúa. Qua đó, cha mời gọi quý Ban hành giáo hãy phục vụ với một tinh thần trách nhiệm, vô vị lợi, và phục vụ vì yêu Chúa và yêu thương anh chị em.

Cha Phêrô Trần Đức Lâm chia sẻ cho quý Ban hành giáo
Tiếp theo, các thành viên trong đoàn hành hương lãnh nhận Bí tích Hòa giải.
Đúng 10g00, bắt đầu nghi thức hành hương tại tượng đài Đức Mẹ. Sau đó đoàn hành hương tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ.

Cộng đoàn tham dự nghi thức hành hương
Thánh lễ, do cha Gioan Đặng Văn Nghĩa - Quản hạt Sơn Tây chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp - Quản xứ Giáo xứ Thuấn Nội và là trưởng ban tổ chức chương trình hành hương, cùng một số quý cha trong Giáo hạt Sơn Tây. Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp đã dùng đoạn Tin Mừng Lc 5, 27 – 32 về việc Chúa gọi ông Lêvi: "Anh hãy theo tôi!  Ông bỏ tất cả, đứng dậy đi theo Người." để chia sẻ với cộng đoàn. Qua đó, để nhắc nhớ mọi thành viên Ban hành giáo hãy mau mắn, sẵn sàng phục vụ Chúa, phục vụ Giáo hội trong vai trò là Ban hành giáo của giáo họ giáo xứ.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sáng
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện có lời cám ơn cha Quản hạt, quý cha và cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc vào hồi 11g30. Sau đó, đoàn hành hương dùng bữa cơm huynh đệ, và ra về với niềm hân hoan, sẵn sàng phục vụ Chúa và phục vụ Giáo hội trong tình yêu thương hiệp nhất.

Vị đại diện cám ơn quý cha và cộng đoàn

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Sơn Tây