Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Bến Thôn Hành Hương Tại Nhà Thờ Giáo Xứ Vĩnh Lộc

Cập nhật lúc 21:40 04/03/2017
WGPHH - Vào thứ Năm, ngày 02.03.2017, khoảng 500 bà con giáo dân Giáo xứ Bến Thôn đã hành hương về nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Lộc để lãnh ơn toàn xá. Cùng đồng hành với đoàn hành hương, có cha Giuse Hà Văn Trọng – Phó Đặc trách Giáo xứ Bến Thôn, cha Giuse Dương Đắc Tiến - Quản xứ Giáo xứ Vĩnh Lộc.
Ngay từ sáng sớm, rất đông bà con giáo dân Giáo xứ Bến Thôn đã có mặt tại nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Lộc để chuẩn bị tham dự buổi hành hương.

Cộng đoàn tham dự buổi hành hương tại nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Lộc
Năm 2017 trở thành dấu mốc kỷ niệm 10 năm Giáo xứ Dị Nậu và Bến Thôn được chia tách từ Giáo xứ Vĩnh Lộc - giáo xứ mẹ.
Có thể nói, cuộc hành hương này trở thành cơ hội thuận tiện để bà con giáo dân Giáo xứ Bến Thôn hoài niệm về một thời đã từng gắn bó với giáo xứ mẹ. Vì thế, trong ngày hành hương này, không ít người khỏi ngỡ ngàng vì cơ ngơi của giáo xứ mẹ khang trang hiện đại, không gian thoáng đãng, cảnh vật hài hoà bao bọc ngôi thánh đường cổ kính tròn 100 tuổi. Tất cả đã và đang góp phần tạo nên một không gian yên tĩnh, trở thành điểm dừng chân của khách hành hương trong thời gian thánh của giáo xứ này.
Vào lúc 8g00, đoàn hành hương đã tập trung đầy đủ trong nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Lộc để lắng nghe dì Maria Đặng Thị Minh Nam chia sẻ, gợi ý xét mình. Sau đó, cha Giuse Hà Văn Trọng  và cha Giuse Dương Đắc Tiến ngồi tòa giải tội cho đoàn hành hương.
Tiếp đến, là nghi thức hành hương trọng thể tại tượng đài Đức Mẹ, do cha Giuse Hà Văn Trọng chủ tế. Kế đến, đoàn hành hương tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ.

Cộng đoàn tham dự nghi thức hành hương
Đúng 10g00, Thánh lễ trong buổi hành hương bắt đầu, do cha Giuse Hà Văn Trọng chủ tế, và cha Giuse Dương Đắc Tiến cùng đồng tế.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Dương Đắc Tiến đã chia sẻ về việc chọn Chúa và con đường của Chúa. Đó là sự lựa chọn căn bản, nhưng lựa chọn ấy phải được thể hiện ra trong những lựa chọn hằng ngày của cuộc sống. Hơn nữa, chính Chúa Giêsu dạy chúng ta một nghịch lý rất sâu sắc: “chịu mất thì sẽ được; còn muốn được thì lại mất!”. Qua đó, cha nhắn nhủ với cộng đoàn: Mùa Chay là thời gian chúng ta xét mình lại về những lựa chọn của mình, đồng thời lặp lại lựa chọn căn bản, đó là chọn Chúa, chọn con đường Thập Giá của Chúa. Bên cạnh đó, cha cũng cầu chúc cộng đoàn luôn biết trông cậy vào Chúa để được Ngài nâng đỡ trong đời sống đạo của mình.

Thánh lễ trong ngày hành hương
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Gioan Nguyễn Văn Thu - Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Bến Thôn đã thay lời cho cộng đoàn cám ơn cha Quản xứ Giuse Dương Đắc Tiến, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh Lộc, cùng các ban ngành đoàn thể đã lo liệu và đón tiếp để Thánh lễ của đoàn hành hương diễn ra tốt đẹp.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 12g00.

Ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Bến Thôn có lời cám ơn quý cha và cộng đoàn

Một số hình ảnh khác: