Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Đội Mười Giáo Phận Hưng Hóa

Cập nhật lúc 11:00 28/02/2017
WGPHH - Ngày 26.02.2017 – Chúa nhật VIII thường niên, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long đã cử hành Thánh lễ Khánh thành ngôi nhà thờ Giáo họ Đội Mười. Đồng tế với Đức cha, có cha Quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền và cha Quản xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh. Hiện diện trong Thánh lễ hôm nay, còn có quý vị đại biểu đại diện các cấp chính quyền tỉnh Yên Bái, huyện Trấn Yên và xã Báo Đáp cùng đông đảo bà con giáo dân trong khu vực tỉnh Yên Bái tham dự.
Hôm nay, là ngày lịch sử trọng đại, là ngày mà giấc mơ đã trở thành hiện thực nơi bà con Giáo họ Đội Mười, vì ngôi nhà thờ đã được hoàn thiện. Giáo họ Đội Mười thuộc Giáo xứ Nhân Nghĩa, Giáo hạt Yên Bái, Giáo phận Hưng Hóa. Hiện nay Giáo họ Đội Mười có 158 nhân danh trong 46 hộ gia đình. Nhà thờ Giáo họ Đội Mười khởi công từ ngày 18.10.2014, tính đến nay đã được 2 năm 4 tháng xây dựng ngôi nhà thờ.
Thánh lễ được cử hành lúc 9g30, sáng ngày Chúa nhật 26.02.2017.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện của Giáo họ Đội Mười có lời cám ơn quý Đức cha, quý cha, quý dì và cộng đoàn.

Một số hình ảnh:

Lm. Giuse Nguyễn Văn Ninh