Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Lý Viên Và Huynh Trưởng Giáo Hạt Sơn Tây Hành Hương Tại Nhà Thờ Vĩnh Lộc

Cập nhật lúc 10:59 28/02/2017
WGPHH - Ngày 26.02.2017, khoảng 400 các thầy cô Giáo lý viên và các anh chị Huynh trưởng của Giáo hạt Sơn Tây đã hành hương tại nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Lộc để lãnh ơn toàn xá. Cùng đồng hành với đoàn hành hương, có cha Micae Nguyễn Tiến Quang – Quản nhiệm Giáo xứ Cần Kiệm và Đặc trách giáo lý đức tin Giáo hạt Sơn Tây; cha Giuse Hà Văn Trọng - phó Chủ tịch Ủy ban Giới trẻ giáo phận và trưởng ban Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo hạt Sơn Tây.

Các thầy cô Giáo lý viên và các anh chị Huynh trưởng tham dự buổi hành hương
Vào khoảng 13g30, các thầy cô giáo lý viên và các bạn huynh trưởng từ khắp nơi trong giáo hạt đã về tập trung đông đủ tại nhà thờ Vĩnh Lộc, và được sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Ban tổ chức.
Trước khi bước vào chương trình hành hương, các thầy cô Giáo lý viên và các anh chị Huynh trưởng có những phút giao lưu sinh hoạt qua những bài cử điệu sinh hoạt của giới trẻ rất sôi động, làm nóng lên bầu khí của ngày hành hương.

Các thầy cô Giáo lý viên và anh chị Huynh trưởng sinh hoạt những bài cử điệu
Khoảng 14g00, các thầy cô Giáo lý viên và các anh chị Huynh trưởng đã tập trung đầy đủ trong nhà thờ Vĩnh Lộc để lắng nghe những gợi ý của cha Giuse Hà Văn Trọng, giúp đoàn hành hương xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Tiếp theo là bài chia sẻ của cha Micae Nguyễn Tiến Quang với chủ đề: "Hiệp nhất phục vụ trong Đức tin".

Cha Micae Nguyễn Tiến Quang chia sẻ với đoàn hành hương
Kế đến, là nghi thức hành hương trước tượng đài Đức Mẹ. Sau đó, đoàn hành hương tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ. Thánh lễ được cử hành do cha Micae Nguyễn Tiến Quang chủ tế. Cùng đồng tế, có cha Giuse Hà Văn Trọng, cha Giuse Dương Đắc Tiến – Quản nhiệm Giáo xứ Vĩnh Lộc.

Thánh lễ của buổi hành hương
Giảng trong Thánh lễ, cha Micae Nguyễn Tiến Quang đã dùng Lời Chúa của Chúa Nhật hôm nay để chia sẻ  với các thầy cô Giáo lý viên và các anh chị Huynh trưởng rằng: "Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Người, còn những sự khác Người sẽ thêm cho". Qua đó, để cha nhắn nhủ và mời gọi các thầy cô Giáo lý viên và các anh chị Huynh trưởng, là hãy tin tưởng phó thác vào Chúa, cứ yên tâm phục vụ Chúa phục vụ Giáo hội, mọi sự khác đã có Chúa quan phòng lo liệu.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho các thầy cô Giáo lý viên và các anh chị Huynh trưởng có lời cám ơn quý cha và cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 18g00.
Sau đó, các thành viên trong đoàn hành hương chia tay nhau, trở về các xứ đạo để tiếp tục sứ mạng phục vụ Chúa và Giáo hội với lòng nhiệt thành hăng hái.

Một vị đại diện có lời cám ơn quý cha và cộng đoàn

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Sơn Tây

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.