Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Kỷ Niệm Hôn Phối Của 143 Đôi Vợ Chồng  Thuộc Giáo Xứ Tiên Kiên

Cập nhật lúc 10:00 27/02/2017
WGPHH - Sáng thứ Bảy, ngày 25.02.2017, tại nhà thờ Xóm Giữa – Giáo xứ Tiên Kiên, Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã chủ tế Thánh lễ Kỷ Niệm Hôn Phối cho 143 đôi vợ chồng sống đời hôn nhân từ 25 năm trở lên. Đồng tế với Đức cha, có cha Quản nhiệm Giuse Lê Ngọc Nghi, cha Giuse Dương Quốc Chí - phó Đặc trách Giáo xứ Tiên Cát, cha Antôn Nguyễn Tân Hợi - phó Đặc trách Giáo xứ Thạch Sơn. Cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong giáo xứ.

Thánh lễ Kỷ niệm hôn phối cho 143 đôi vợ chồng tại nhà thờ Xóm Giữa - Giáo xứ Tiên Kiên
Để chuẩn bị cho công tác tổ chức Thánh lễ được trang nghiêm sốt sáng, từ nhiều tuần trước đó thầy xứ Giuse Doãn Văn Huy đã mời gọi và động viên tất cả các đôi vợ chồng đã sống đời hôn nhân được 24 năm tròn trở lên, đăng ký với Ban hanh giáo để mừng kỷ niệm ngày cưới. Đáp lại lời mời gọi của thầy xứ, có 143 đôi đăng ký mừng lễ niệm hôn nhân, đạt 91,67% tổng số các đôi vợ chồng trong giáo xứ. Đây là con số ngoài sự mong đợi của nhiều người khi bắt đầu khởi sự  tổ chức ngày kỷ niệm này.
Khoảng 8g00, cha Quản nhiệm Giuse Lê Ngọc Nghi bắt đầu nghi thức hành hương, vì nhà thờ Giáo họ Xóm Giữa đang là thời gian của năm thánh. Sau đó, toàn thể bà con giáo dân tập trung tại lễ đài để chào đón Đức cha Gioan Maria.
Đúng 8g15, Đức Cha Gioan Maria, chia sẻ mục vụ cho các đôi hôn nhân và toàn thể cộng đoàn tại lễ đài.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất gặp gỡ và chia sẻ với các đôi hôn nhân
Đúng 9g00, Thánh lễ mừng kỷ niệm ngày cưới của 143 đôi vợ chồng tại nhà thờ Xóm Giữa – Giáo xứ Tiên Kiên được bắt đầu, do Đức Cha Gioan Maria chủ tế. Giảng trong Thánh lễ, Đức cha đã chia sẻ về đặc tính của hôn nhân công giáo là một vợ một chồng và bất khả phân ly cho cộng đoàn, cách riêng cho các đôi vợ chồng kỷ niệm ngày cưới hôm nay. Đồng thời, ngài mời gọi mỗi người hãy nên thánh theo bậc sống của mình thì mới đúng ý Chúa muốn. Nhất là, ngài mời gọi toàn thể cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện với các đôi vợ chồng mừng kỷ niệm hôn phối hôm nay để tạ ơn Thiên Chúa qua đời sống hôn nhân, đặc biệt qua các Thánh lễ hàng ngày.
Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, Đức cha làm phép nhẫn cho các đôi vợ chồng. Tiếp đến, các đôi vợ chồng trao nhẫn cho nhau và lặp lại lời hứa theo nghi thức hôn nhân Công giáo trước sự chứng kiến vui mừng của con cháu, những người thân cùng toàn thể cộng đoàn.

Các đôi vợ chồng trao nhẫn cho nhau và lặp lại lời hứa hôn nhân theo nghi thức Công giáo
Các đôi vợ chồng trao nhẫn cho nhau và lặp lại lời hứa theo nghi thức hôn nhân Công giáo
Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria đọc lời nguyện kết thúc buổi hành hương và ban phép lành trọng thể cho cho các đôi hôn nhân cùng toàn thể cộng đoàn phụng vụ. Sau đó, ông Chủ tịch Hội hồng giáo xứ đại diện cho các đôi hôn nhân, có lời tri ân Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, và các ban ngành cùng toàn thể bà con lương giáo đang hiện diện.
Sau Thánh Lễ, Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, đã lưu lại dùng bữa cơm cùng với Giáo xứ tại nhà thờ Xóm Giữa.

Ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ tặng hoa cho Đức cha Gioan Maria Vũ Tất

Một số những hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Tiên Kiên

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh