Thứ bảy, 20/04/2024

Ngày Chúa Nhật Đáng Nhớ Của Giáo Họ Thanh Lâm

Cập nhật lúc 16:41 20/02/2017
WGPHH - Ngày 19.02.2017, tại Giáo họ Thanh Lâm, cha Xứ Phêrô Phùng Văn Tôn đã tổ chức Thánh lễ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận, và buổi giao lưu sinh hoạt của các bạn giới trẻ.
Theo lịch phụng vụ của giáo phận năm nay, Chủ nhật VII thường niên, ngày 19.02.2017, giáo họThanh Lâm thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể. Điều đặc biệt trong ngày chầu Thánh Thể năm nay, là quy tụ được đông đảo quý anh chị em là giám đốc, sỹ quan quân đội, cán bộ công chức, và quý chị em lấy chồng xa quê, đã về tham dự ngày chầu Thánh Thể của giáo họ. Điều đáng mừng hơn đó là các anh chị em này đã đến tòa giải tội để lãnh nhận Bí tích Hòa giải.

Cộng đoàn tham dự giờ chầu Thánh Thể
Ngày chầu Thánh Thể của giáo họ được bắt đầu vào lúc 05g00 do cha phụ tá Giuse Maria Hoàng Thế Mỹ đặt Mình Thánh. Và kết thúc ngày chầu của giáo họ Thanh Lâm là thánh lễ tạ ơn vào lúc 10g00 do cha xứ Phêrô Phùng Văn Tôn chủ tế, đồng tế với ngài có cha Phêrô Nguyễn Tiến Cử cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Tiến Cử chia sẻ về tình yêu thương tha thứ của đạo Công giáo. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy yêu thương tha thứ cho cả kẻ thù để thể hiện sự yêu thương tha thứ của người Công giáo.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ trong ngày chầu lượt
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00 trong tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa.
Ngày chầu Thánh Thể của giáo xứ Thanh Lâm còn được kéo dài sang buổi chiều bằng việc gặp gỡ, giao lưu sinh hoạt giữa các bạn trẻ của giáo xứ Thanh Lâm - Thạch Khoán - Phù Lao với chủ đề: Tình bBạn - Tình yêu do thầy Phó tế Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, M.F và thầy xứ Gioan Baotixita Kiều Văn Phú hướng dẫn. Hơn 100 bạn trẻ của các giáo xứ đã chia thành nhiều đội để tham gia cuộc thi tìm hiểu về tình bạn -tình yêu. Sau đó, các bạn trẻ tham gia các trò chơi một cách sôi nổi, đầy hấp dẫn và thú vị.

Các bạn trẻ tham gia trò chơi sinh hoạt
Trước khi kết thúc buổi giao lưu, các bạn trẻ cùng nhau rước thánh giá từ cuối nhà thờ lên cung thánh. Sau đó, các bạn trẻ đã thắp nến và xếp những bông hồng thành hình trái tim xung quanh Thánh Giá để cùng nhau vang lên những khúc ca ngợi khen Thiên Chúa. Buổi giao lưu kết thúc vào lúc 18g30, các bạn trẻ ra về trong niềm vui hạnh phúc và hẹn gặp lại buổi giao lưu lần sau.
Các bạn trẻ đứng xung quanh cây Thánh giá Chúa Giê su

Những hình ảnh khác: