Thứ năm, 25/04/2024

Cha Giám Tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc, M.F, Dâng Thánh Lễ Vọng Chúa Nhật VII Thường Niên Tại Giáo Điểm Kén.

Cập nhật lúc 13:40 20/02/2017
WGPHH – Chiều ngày 18.02.2017, tại nhà ông trưởng ban của Giáo điểm Kén thuộc Giáo xứ Đồn Vàng, đã diễn ra Thánh lễ vọng Chúa Nhật VII Thường niên, do cha Micae Hoàng Đô Đốc, M.F, Giám tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam chủ tế, cùng với sự tham dự trang nghiêm sốt sáng của hơn 70 anh chị em giáo dân trong giáo điểm và vùng lân cận.
Trước đó, cha Micae Hoàng Đô Đốc, M.F,  Giám tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã được cha Quản xứ Phêrô Trần Văn Phúc, M.F, cho biết tình hình và đặc điểm của anh chị em giáo dân tại Giáo điểm Kén này. Vì thế, trong chuyến đi mục vụ đầu năm 2017, tại Giáo xứ Đồn Vàng - Giáo phận Hưng Hóa, cha Giám tỉnh đã đến thăm anh chị em giáo dân tại Giáo điểm Kén.
9g00 ngày 18.02.2017, cha Quản xứ Phêrô đã tháp tùng cha Giám tỉnh đến thăm bà con giáo dân và dâng Thánh lễ vọng Chúa nhật VII thường niên tại Giáo điểm Kén này.
Đường đi từ nhà thờ Đồn Vàng đến Giáo điểm Kén khoảng 25 km.

Anh chị giáo dân tại Giáo điểm Kén tham dự Thánh lễ
Khoảng 9g30, quý cha đã tới nhà ông trưởng ban của Giáo điểm Kén, thì đã thấy đông đủ bà con giáo dân đang chờ đón cha Giám tỉnh trong niềm vui hạnh phúc, nhưng phảng phất nét e dè, kính trọng được biểu hiện trên khuôn mặt anh chị em giáo dân nơi đây.
Sau đó, cha Giám tỉnh ân cần thăm hỏi cuộc sống của anh chị em giáo dân nơi đây. Đặc biệt, cha Giám tỉnh chia sẻ với cộng đoàn về đức tin cũng như việc sống đạo và hướng dẫn cộng đoàn áp dụng Lời Chúa vào cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, cha cầu chúc cho cộng đoàn nơi đây luôn được bình an và đón nhận được nhiều ơn Chúa trong năm Đinh Dậu này.
11g00, cha Giám tỉnh cùng quý ông đại diện dùng bữa cơm thân mật trong tình huynh đệ tại nhà ông trưởng ban của Giáo điểm Kén.
14g00, Thánh lễ bắt đầu do Cha Giám Tỉnh chủ tế. Giảng trong Thánh lễ, cha Giám Tỉnh chia sẻ về sự yêu thương và tha thứ: “ai yêu thương kẻ khác thế nào thì được Chúa yêu thương như vậy”. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy canh tân đời sống bằng việc yêu thương, tha thứ cho nhau để chúng ta sẽ là chứng nhân cho Thiên Chúa giữa môi trường này.

Một số hình ảnh khác:

Cha Giám tỉnh Micae chia sẻ trong Thánh lễ
Cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc chia sẻ trong Thánh lễ
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Giuse Nguyễn Huy Hoàng, trưởng ban Giáo họ Văn Miếu có lời cảm ơn cha Giám tỉnh đã quan tâm ưu ái đối với bà con giáo dân tại Giáo điểm Kén.
15g00, kết thúc Thánh lễ. Cha Giám tỉnh và quý ông đại diện Giáo điểm Kén chụp hình lưu niệm. Sau đó, anh chị em giáo dân nơi đây chào và chia tay cha Giám Tỉnh.

Quý ông đại diện chụp hình lưu niệm với cha Giám tỉnh

Ghi Lê The old man

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế