Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Phú Nghĩa Mừng Kỷ Niệm Ngày Cưới Cho 139 Đôi Vợ Chồng

Cập nhật lúc 13:34 20/02/2017
WGPHH – Theo chương trình mục vụ của Giáo phận Hưng Hóa, quý Đức Cha đã đề ra cho Ban mục vụ gia đình của giáo phận với những điểm nhấn cho từng năm. Năm 2017: Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân; Năm 2018: Đồng hành với các gia đình trẻ; Năm 2019: Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn. Ngoài ra, quý Đức Cha cũng mời gọi các giáo xứ tổ chức Thánh lễ kỷ niệm ngày cưới cho các đôi vợ chồng đã xây dựng gia đình. Vì thế, tối ngày 15.02.2017, cha Quản xứ Antôn Vũ Thái San cùng với Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo Giáo họ Phú Nghĩa đã tổ chức Thánh lễ Mừng Kỷ Niệm Ngày Cưới cho 139 đôi vợ chồng trong giáo xứ. Thánh lễ do Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế, cùng quý cha đồng tế. Tham dự Thánh lễ có quý thầy mục vụ, quý dì, và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Thánh lễ mừng kỷ niệm ngày cưới cho 139 đôi vợ chồng
Từ buổi chiều ngày 15.02, cha Antôn Vũ Thái San cùng cha Giuse Nguyễn Tiến Liên đã giúp các đôi hôn nhân tĩnh tâm, xét mình và xưng tội để lãnh nhận được dồi dào ân sủng của Thiên Chúa.
Khoảng 18g00, các đôi vợ chồng đã quy tụ tại nhà thờ Phú Nghĩa với niềm vui hạnh phúc của Thánh lễ kỷ niệm ngày cưới này.
Lúc 19g00, 139 đôi vợ chồng mừng kỷ niệm ngày cưới và toàn thể cộng đoàn  đã hân hoan chào đón Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa tại nhà thờ. Liền sau đó, là giờ chia sẻ của Đức Cha với quý cộng đoàn, cách riêng với các đôi hôn nhân mừng kỷ niệm ngày cưới hôm nay. Theo Đức Cha, các đôi hôn nhân kỷ niệm ngày cưới được 25 năm, 50 năm hay 60 năm… đều nhờ hồng ân Thiên Chúa che chở giữ gìn, để sau bao nhiêu năm gian nan vất vả mà hôm nay các đôi vợ chồng vẫn bên nhau và cùng nhau bước tới nhà thờ dâng Thánh lễ mừng kỷ niệm ngày cưới.

Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất gặp gỡ và chia sẻ cho các đôi vợ chồng
Đúng 19g30, Thánh lễ mừng kỷ niệm ngày cưới của 139 đôi vợ chồng tại nhà thờ Phú Nghĩa được bắt đầu, do Đức Cha Gioan Maria chủ tế. Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Gioan Maria nhắc lại: hôn nhân của những đôi vợ chồng theo luật tự nhiên là một khế ước, có giá trị trước mặt Thiên Chúa. Nhưng đối với người Kitô hữu, hôn nhân không chỉ là một khế ước, mà còn là một bí tích. Đặc biệt, Đức Cha nhấn mạnh về đặc tính của hôn nhân Công giáo là đơn nhất và bất khả phân ly “điều gì Thiên Chúa đã kết hợp loài người không được phân ly”. Qua đó, Đức Cha mời gọi các đôi hôn nhân kỷ niệm ngày cưới hôm nay cũng như toàn thể cộng đoàn, hãy trung tín yêu thương nhau như Đức Kitô đã trung tín và yêu thương Hội Thánh, để con cái được nuôi dưỡng, giáo dục và lớn lên trong tình yêu thương của cả người cha lẫn người mẹ.

Đức Cha Gioan Maria giảng trong Thánh lễ
Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, Đức Cha làm phép nhẫn cho các đôi vợ chồng. Kế đến, các đôi vợ chồng trao nhẫn cho nhau và lặp lại lời hứa theo nghi thức hôn nhân Công giáo trước sự chứng kiến vui mừng của con cháu, những người thân cùng toàn thể cộng đoàn.

Các đôi vợ chồng trao nhẫn và lặp lại lời hứa hôn nhân
Các đôi vợ chồng trao nhẫn và lặp lại lời hứa hôn nhân theo nghi thức hôn nhân Công giáo
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện của các đôi hôn nhân dâng lời cám ơn tới Đức Cha, cha Quản xứ, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì và cộng đoàn đã chung lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các đôi vợ chồng kỷ niệm ngày cưới hôm nay.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30. Sau khi nhận phép lành cuối lễ, các đôi hôn nhân chụp hình kỷ niệm với Đức Cha và cha Quản xứ.

Những hình ảnh khác:

BTT Giáo Hạt Sơn Tây