Thứ ba, 16/04/2024

Các Đôi Hôn Nhân Giáo Xứ Nỗ Lực, Bà Con Giáo Dân Giáo Xứ Tiên Cát Và Vĩnh Hóa Hành Hương Tại Nhà Thờ Xóm Giữa – Giáo Xứ Tiên Kiên.

Cập nhật lúc 14:54 13/02/2017
WGPHH – Để hâm nóng lại tình yêu cũng như mời gọi các gia đình củng cố lại đời sống hôn nhân Kitô giáo của mình, sáng Chúa Nhật, ngày 12.02.2017, tại nhà thờ Xóm Giữa – Giáo xứ Tiên Kiên, cha Quản nhiệm Giuse Lê Ngọc Nghi, đã tổ chức buổi hành hương cho hàng 100 đôi hôn nhân thuộc Giáo xứ  Nỗ Lực, và đông đảo bà con giáo dân trong 2 Giáo xứ Tiên Cát và Vĩnh Hóa.
Khoảng 8g00, tại sân nhà thờ Xóm Giữa các đôi hôn nhân và bà con giáo dân các giáo xứ đã tập trung đông đảo để chuẩn bị cho ngày hành hương cũng như tham dự Thánh lễ ngày Chúa Nhật, hầu kín múc được tình yêu và ân sủng của Thiên Chúa. Thật đúng như lời nguyện đầu của nghi thức hành hương: Những nơi chúng ta mong được thăm viếng cho chúng ta thấy lòng sùng mộ của dân Thiên Chúa, dân đã đến viếng những nơi ấy, để lúc trở về được mạnh mẽ trong quyết tâm thăng tiến đời sống Kitô giáo và sẵn sàng hăng hái thi hành những việc bác ái từ thiện.
Lúc 8g30, Cha quản nhiệm đã giúp tĩnh tâm, gợi ý xét mình xưng tội cho các đôi hôn nhân. Trong khi cha ngồi tòa giải tội, thì có thầy xứ Giuse Doãn Văn Huy tiếp tục chia sẻ về lịch sử đón nhận Tin Mừng của Giáo họ Xóm Giữa - Giáo xứ Tiên Kiên.

Cha Giuse Lê Ngọc Nghi gợi ý xét mình cho bà con giáo dân
Đúng 10g00, bắt đầu nghi thức hành hương tại Vườn Đức Bà của Giáo họ Xóm Giữa. Sau đó, cha Chủ tể và cộng đoàn tiến vào nhà thờ để dâng Thánh lễ Chúa Nhật VI thường niên năm A. Vì sự bé nhỏ khiêm tốn của nhà thờ Xóm Giữa, nên không thể tiếp nhận hết số người đến hành hương trong  ngày hôm nay. Vì thế rất nhiều người đã phải ngồi ngoài sân để cùng hiệp dâng Thánh lễ.

Thánh lễ Chúa Nhật VI Thường niên A
Thánh lễ Chúa Nhật VI Thường niên A trong ngày hành hương
Trong bài giảng, cha Quản nhiệm Giuse Lê Ngọc Nghi đã làm nổi bật ý nghĩa của bài Tin Mừng hôm nay, về việc Chúa Giêsu đến để kiện toàn lề luật, chứ không phải để hủy bỏ. Đồng thời, ngài chia sẻ về tình trạng ngoại tình, ly dị của các đôi vợ chồng ngày nay. Qua đó, ngài mời gọi và nhắn nhủ các đôi vợ chồng phải biết hy sinh, giữ gìn cho gia đình được đầm ấm yêu thương và hạnh phúc mãi mãi trong tình yêu Thiên Chúa.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00, các đôi hôn nhân ra về, nhưng đã để lại ấn tượng cho giáo họ sở tại những nét đẹp và giá trị cao quý của đời sống hôn nhân Công giáo cũng như gương sáng về đức tin, đức cậy và đức mến cho mọi người. Như vây, tất cả bà con giáo dân sở tại cũng như khách hành hương đều được vui mừng, và hy vọng niềm vui và ân sủng trong ngày hành hương này sẽ lan tỏa cho khắp các gia đình trong môi trường xã hội hôm nay.

Những hình ảnh khác:

Giuse Doãn Văn Huy

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.