Giáo xứ Tuyên Quang tổ chức Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân

Cập nhật lúc 17:18 12/02/2017
WGPHH - Trong tình yêu thương và chia sẻ cảm thông với những đau đớn bệnh tật của con người trong Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân 11.02.2017, tại nhà thờ Giáo xứ Tuyên Quang, cha xứ Giuse Nguyễn Thái Hà đã cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân trong giáo xứ, với sự tham dự của hơn 40 bệnh nhân già trẻ trong giáo xứ.

Các bệnh nhân tham dự Thánh lễ sốt sáng
Trước đó, vào hồi 8g00, các bệnh nhân đã tề tựu tại nhà thờ để được nghe cha xứ chia sẻ về giá trị bệnh tật trong đời sống của con người. Cha nhấn mạnh, nhờ bệnh tật, nhờ những ngày tháng đau đớn nằm trên giường bệnh mà biết bao người đã sinh ích cho Giáo hội và nên thánh trong cuộc đời. Qua đó, cha cũng động viên an ủi những bệnh nhân và mời gọi họ hãy luôn vững tin vào Thiên Chúa, để được Ngài ban ơn thêm sức nâng đỡ trong bệnh tật.

Cha Giuse Nguyễn Thái Hà chia sẻ về giá trị bệnh tật cho các bệnh nhân
Trong Thánh lễ, cha đã chia sẻ cho các bệnh nhân về ý nghĩa của đau khổ và hướng dẫn họ cách thánh hóa những đau khổ bệnh tật của mình bằng cách kết hợp với công nghiệp của Chúa Giêsu trên thập giá, để sinh ích cho mình và cho người khác. Đồng thời, ngài cũng mượn lời của Đức Hồng Y Phanxicô Nguyễn Văn Thuận để nhắn nhủ họ rằng: “người bệnh thì nên thánh trên giường bệnh”. Và cha còn nhấn mạnh: bệnh tật không phải là tàn phế như người đời thường nghĩ, nhưng đối với niềm tin vào Thiên Chúa thì nó chính là phương thế để giúp con người nên thánh.
Kết thúc Thánh lễ, cha xứ đã trao tặng cho mỗi bệnh nhân một phần quà như một chút sẻ chia với những đau khổ của các bệnh nhân. Sau đó các bệnh nhân cùng nhau liên hoan bữa tiệc ngọt trong tình yêu thương với những tiếng cười vui tươi như xua tan đi những cơn đau của bệnh tật.

Cha Giuse Nguyễn Thái Hà chia sẻ chút quà cho các bệnh nhân
Cha Giuse Nguyễn Thái Hà tặng quà cho các bệnh nhân
Cuối cùng họ ra về với niềm cậy trông, an ủi và có thêm nhiều nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

Những hình ảnh khác:

Lm. Giuse Bùi Văn Bá