Thứ tư, 24/04/2024

Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất Dâng Lễ Thánh Hóa Công Ăn Việc Làm Tại Giáo Xứ Dị Nậu

Cập nhật lúc 13:35 01/02/2017
WGPHH - Hòa chung niềm vui đón Chúa xuân, vào lúc 07g30 sáng ngày 30.01.2017 (tức Mùng Ba Tết Đinh Dậu), Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã thăm chúc tết Giáo xứ Dị Nậu và dâng Thánh lễ thánh hóa công ăn việc làm cho bà con giáo dân nơi đây; đồng tế với Đức cha, có Cha Giuse Hà Văn Trọng - Cha phó Đặc trách Giáo xứ Bến Thôn, Cha Phêrô Nguyễn Văn Hùng – Cha phó Đặc trách Giáo xứ Điện Biên (cũng là cha quê hương Giáo xứ Dị Nậu). Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, quý sơ Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, quý sơ Dòng Phaolô…

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục Giáo phân Hưng Hóa tới thăm Giáo xứ Dị Nậu
Đã trở thành truyền thống hàng năm, ngày Mùng Ba Tết được Giáo hội Việt Nam chọn là ngày thánh hóa công ăn việc làm cho suốt cả năm mới, xin Chúa thánh hóa công việc và sức lao động của con người. Điều đó muốn nói lên rằng dù công việc là do con người làm nhưng con người vẫn cần ơn Chúa trợ giúp để những công việc đó được sinh hoa kết trái và trở nên hữu ích cho con người. Với ý nghĩa tốt đẹp đó, ngày 30.01.2017 (tức Mùng Ba Tết Đinh Dậu), Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã về thăm chúc tết bà con giáo xứ Dị Nậu (Thạch Thất, Hà Nội) và dâng Thánh lễ thánh hóa công ăn việc làm trong năm mới cho bà con giáo xứ này.

Cha Phêrô Nguyễn Văn Hùng công bố Tin Mừng
Đúng 07g30, Thánh lễ thánh hóa công ăn việc làm tại Giáo xứ Dị Nậu được bắt đầu.  Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria gửi lời chào vào lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cộng đoàn. Nói đến ý nghĩa Thánh lễ cầu cho công ăn việc làm, Đức cha nhắn nhủ mỗi người chúng ta hãy noi gương bắt chước Chúa trong việc lao động. Chúa đã tới trần gian này không phải để ăn trên ngồi trốc, không phải cứ ngồi đó rồi có của ăn. Chúa đã làm việc liên lỉ, làm việc không ngừng. Thiên Chúa Cha là Cha của Ngài làm việc và Ngài cũng làm việc không ngừng…Chúa Giêsu đã thánh hóa việc lao động và làm cho việc lao động trở nên công việc thánh.

Giáo xứ Dị Nậu dâng của lễ
Trong bài giảng, Đức cha Gioan Maria chia sẻ, mỗi người khi làm việc là cùng góp tay với Thiên Chúa Cha làm đẹp vũ trụ, làm giàu cho thế giới. Mỗi người phải ý thức rằng công ăn việc làm mà chúng ta có được là do tình yêu quan phòng của Thiên Chúa. Mỗi người dù là lao động chân tay hay lao động trí óc đều qui hướng tất cả về Thiên Chúa. Thành quả công việc của mỗi người là góp tay vào chương trình sáng tạo của Thiên Chúa. Ngài muốn con người góp công, góp sức, góp trí tuệ của mình để làm cho vũ trụ, thế giới trở nên tươi đẹp, trở nên trong sáng hơn. Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện cho Giáo xứ Dị Nậu đã vui mừng chúc tết Đức cha Gioan Maria và dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm.

Đại diện Giáo xứ Dị Nậu tặng hoa và chúc tết Đức cha và quý cha đồng tế
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 08g45 trong bầu khí vui mừng và tâm tình tạ ơn của cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Dị Nậu. Xin tạ ơn Chúa và xin Chúa ban nhiều ơn trên Giáo xứ Dị Nậu, để giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn về mọi mặt, nhất là về đời sống đức tin trong năm mới này.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Sơn Tây -Hòa Bình

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.