Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Họ Hương Lâu, Giáo Xứ Tiên Cát Và Hiệp Hội Caritas Giáo Xứ Tiên Kiên Hành Hương Ngày Mùng Ba Tết

Cập nhật lúc 13:35 01/02/2017
WGPHH –  Vào lúc 14g55,  ngày 30.01.2017, Mùng Ba Tết, trong không khí đầu xuân năm mới, Giáo họ Hương Lâu thuộc Giáo xứ Tiên Cát và Hiệp hội Caritas Giáo xứ Tiên Kiên đi hành hương tại nhà thờ Xóm Giữa, Giáo xứ Tiên Kiên. Thánh lễ do Cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh - Quản xứ Vĩnh Thọ chủ tế; đồng tế có Cha Giuse Lê Ngọc Nghi – Quản nhiệm Giáo xứ Tiên Kiên và bà con giáo dân tham dự Thánh lễ.

Nghi thức hành hương từ Vườn Đức Bà
Trong niềm vui của những ngày đầu xuân, thật ý nghĩa khi Giáo hội dành riêng cho các tín hữu ngày Mùng Ba Tết để thánh hóa công ăn việc làm, và cầu xin Thiên Chúa tuôn đổ nhiều ơn phúc “thánh hóa” mọi công việc của mỗi người.
Nhờ ơn Chúa, hai đoàn hành hương không hẹn mà tái ngộ trong tâm tình con cái Thiên Chúa đến tham dự Thánh lễ đầu năm để lãnh ơn toàn xá. Hai đoàn hành hương tập trung tại nhà thờ vào khoảng 14g30, để nghe Thầy xứ Giuse Doãn Văn Huy chia sẻ về lịch sử của Giáo họ Xóm Giữa và giúp đoàn hành hương tĩnh tâm, trong khi Cha Giuse Lê Ngọc Nghi ngồi tòa giải tội.
Khoảng 14h55’, đoàn hành hương bắt đầu nghi thức từ khu “Vườn Đức Bà”, sau đó rước về nhà thờ để bước vào Thánh lễ đầu năm trong tâm thế rộn ràng, vui mừng lãnh nhận lời Chúa.

Cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh chủ tế Thánh lễ
Trong Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh hướng mọi người, kể cả tu sĩ và linh mục, đều phải biết chăm chỉ làm việc, để kiến tạo hạnh phúc cho gia đình, đồng thời cũng góp phần vào việc xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Cha lưu ý: trong tất cả mọi công ăn việc làm phải mang tính xây dựng và mang lợi ích đến cho anh chị em, chứ không phải vì quyền lợi cá nhân, mang tính hưởng thụ mà đem đến cho anh chị em mình sự hủy diệt, hay thiệt hại khác; điều đó là không phù hợp với Lời Chúa dạy và với Tin Mừng.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, Thầy xứ Giuse thay mặt đoàn hành hương gửi lời cám ơn và chúc mừng Năm Mới tới quý cha, cũng như cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện nơi đây.
Sau khi kết thúc Thánh lễ, đoàn hành hương ra về trong niềm vui lãnh nhận phép lành, ơn toàn xá và mang theo món quà “Tin Mừng” đầu năm dành cho gia đình mình. Cầu xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả cộng đoàn khởi đầu một năm mới luôn tràn đầy hồng ân.

Một vài hình ảnh khác của ngày hành hương:

BTT Giáo xứ Tiên Kiên

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.