Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long Dâng Lễ Mùng Hai Tết Tại Giáo Họ Trúc Lâu

Cập nhật lúc 21:43 30/01/2017
WGPHH - Trong chuyến đi mục vụ dịp Tết Nguyên Đán 2017, Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đã đến với Giáo họ Trúc Lâu, thuộc Giáo xứ Lục Yên, tỉnh Yên Bái để thăm hỏi các cụ già và bà con trong giáo họ. Đặc biệt, vào lúc 19g30, tối Mùng Hai Tết (tức ngày 29.01.2017), Đức cha đã cử hành Thánh lễ kính nhớ ông bà tổ tiên cho bà con Giáo họ Trúc Lâu; đồng tế với Đức cha, có Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường; cùng bà con giáo dân trong giáo họ tham dự Thánh lễ.

Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long chủ tế Thánh lễ
Giáo họ Trúc Lâu cách xa nhà xứ tới hơn 40km, số lượng giáo dân ít ỏi, chỉ khoảng hơn 100 gia đình, nhưng giáo họ vẫn luôn nhận được sự quan tâm, ưu ái đặc biệt của cha xứ. Vì thế, bà con cũng luôn cố gắng để phát triển đức tin, xây dựng các hội đoàn, xây dựng giáo họ ngày càng phát triển hơn.
Tối Mùng Hai Tết Đinh Dậu vừa qua, giáo họ vui mừng được Đức cha Phụ tá Anphong về dâng Thánh lễ kính nhớ tổ tiên tại đây. Dù đến 19g30 tối Thánh lễ mới bắt đầu, nhưng bà con đã tập trung đông đủ ngay từ 18g00, để cùng chúc tết Đức cha, cha xứ và học hát chuẩn bị cho Thánh lễ.
Trong ngôi Thánh đường bằng gỗ đơn sơ, bà con giáo dân ngồi ngay ngắn, tham dự Thánh lễ thật sốt sáng. Có những cụ già đã nhiều tuổi cũng được gia đình đưa đến nhà thờ để tham dự Thánh lễ. Đức cha Anphong rất vui mừng và khen ngợi tinh thần hiếu thảo của người dân nơi đây. Ngài mong muốn bà con giáo dân siêng năng tham dự Thánh lễ và làm các việc bổn đạo với Chúa nhiều hơn để nêu gương cho con cháu và mọi người.

Đông đảo bà con giáo dân tham dự Thánh lễ
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Anphong đã nhắc rất nhiều đến việc con cháu phải có hiếu với ông bà, cha mẹ, và đặc biệt phải có hiếu với Chúa. Đức cha kể nhiều những câu chuyện ngụ ngôn để nói về việc người Công giáo cần thiết phải có hiếu với ông bà tổ tiên, đặc biệt là với Thiên Chúa - Đấng đã tạo dựng nên con người. Cuối bài chia sẻ, Đức cha đã nhắn nhủ lại: "muốn sau này con cháu có hiếu với mình thì bây giờ mình phải có hiếu với ông bà cha mẹ để con cháu noi theo". Những lời chia sẻ của Đức cha thật quý báu biết bao trong xã hội ngày nay, khi con người coi trọng vật chất mà quên đi tình người, quên đi Thiên Chúa.

Đức cha tặng tràng hạt cho bà con giáo dân
Không những chỉ có những lời nói động viên, chỉ dạy mà vào cuối Thánh lễ Đức cha Anphong còn có những món quà tặng cho bà con giáo dân nhân dịp năm mới. Đó là chuỗi tràng hạt mân côi và lộc thánh đầu xuân. Món quà chắc chắn sẽ khích lệ tinh thần sống đạo của bà con nơi đây nhiều hơn.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện cho giáo họ vui mừng chúc tết Đức cha Anphong. Đức cha cũng có lời chúc tết đến mọi thành phần dân Chúa của Giáo họ Trúc Lâu. Niềm vui như được nhân lên gấp bội trong những ngày đầu năm này.

Vị đại diện cho Giáo họ Trúc Lâu chúc tết Đức cha Anphong
Trưởng Ban hành giáo đại diện cho Giáo họ Trúc Lâu chúc tết Đức cha Anphong
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 20g30 trong bầu khí vui mừng và tâm tình tạ ơn của cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Xin tạ ơn Chúa và xin Chúa ban nhiều ơn trên Giáo họ Trúc Lâu, để giáo họ ngày càng thăng tiến hơn về mọi mặt, nhất là về đời sống đức tin.

Một số hình ảnh khác:

Giuse Trần Ngọc Thuận