Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Tất Niên 2016 Của Giáo Xứ Thạch Khoán

Cập nhật lúc 21:52 20/01/2017
Trong niềm vui của những ngày chuẩn bị đón xuân năm mới, Giáo xứ Thạch Khoán đã tổ chức buổi tất niên, với sự tham dự đông đảo của hơn 400 anh chị em lương – giáo trong giáo xứ.
WGHH - Chiều ngày 19.01.2017 (tức ngày 22.12 âm lịch), tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Thạch Khoán, Cha Giu se Nguyễn Ngọc Cần - Đặc trách giáo xứ, thầy Phó tế Giu se Nguyễn Bảo Huân Chương, quý Ban hành giáo và bà con giáo dân đã niềm nở tiếp đón anh chị em các tôn giáo bạn, quý đại biểu đại diện của các cấp chính quyền, các tổ chức xã hội, và các hội đoàn nơi sở tại, để cùng chung vui qua buổi tất niên của giáo xứ theo truyền thống văn hóa địa phương: tạm biệt năm cũ Bính Thân và chào đón năm mới Đinh Dậu sắp tới.

Đúng 15g00, Thánh lễ tất niên được cử hành tại nhà thờ Giáo xứ Thạch Khoán, do cha Giu se Nguyễn Ngọc Cần chủ tế, với sự tham dự trang nghiêm sốt sáng của bà con giáo dân trong giáo xứ.

Thánh lễ Tất niên của Giáo xứ Thạch Khoán
Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha chủ tế đã nhắc đến những hồng ân Thiên Chúa đã thương ban cho cộng đoàn giáo xứ trong năm qua. Thế nên, ngài mời gọi tất cả mọi người phải biết cảm tạ hồng ân Thiên Chúa trong mọi nơi mọi lúc. Dù những lời cảm tạ của chúng ta tuy nhỏ bé nhưng nó vẫn thể hiện lòng biết ơn đối với tình yêu Thiên Chúa.

Cha chủ tế chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn
Cuối Thánh lễ, cha Đặc trách ngỏ lời cảm ơn quý thầy, quý đại biểu các cấp chính quyền sở tại, quý ân nhân, doanh nhân, và các tôn giáo bạn cùng toàn thể cộng đoàn đã quan tâm đến đời sống đạo của bà con giáo dân trong giáo xứ. Đồng thời, ngài mời gọi mọi người tiếp tục chung tay xây dựng đời sống cho bà con giáo dân Giáo xứ Thạch Khoán ngày một thăng tiến hơn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Giu se Nguyễn văn Nhụ - đại diện cho Ban hành giáo của giáo xứ, có lời cảm ơn cha Đặc trách giáo xứ đã quan tâm đến đời sống đạo cũng như  đời của bà con giáo dân trong giáo xứ. Cảm ơn thầy Phó tế, quý khách, quý cộng đoàn đã quan tâm giúp đỡ chia sẻ niềm vui chung cùng bà con giáo dân trong Giáo xứ Thạch Khoán.

Sau Thánh lễ là bữa tiệc tất niên trong niềm vui cũng như trong tình hiệp thông của bà con Giáo xứ Thạch Khoán.

Bữa tiệc Tất niên tại Giáo xứ Thạch Khoán

Những hình ảnh.

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.