Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Tất Niên Tại Giáo Xứ Lương Sơn

Cập nhật lúc 21:50 20/01/2017
Ngày 17.01.2017, Cha Phaolô Lê Phú Quốc – Đặc trách Giáo xứ Lương Sơn đã cử hành Thánh lễ Tất Niên cho bà con trong giáo xứ.
WGPHH – Vào những ngày cuối năm Bính Thân, khắp nơi nơi trên quê hương Đất Việt đang dần gác lại những công việc còn dang dở để chuẩn bị đón tết cổ truyền năm Đinh Dậu. Với bà con trong Giáo xứ Lương Sơn cũng vậy. Dẫu niềm khát khao mong đợi từ lâu của giáo xứ là có được một ngôi thánh đường mới, khang trang sạch đẹp, để xứng đáng là nơi Chúa ngự và là nơi quy tụ của bà con giáo dân trong giáo xứ. Vì thế, trong khuôn viên đất nhà thờ hiện nay, các loại vật liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, nhằm phục vụ cho công trình xây dựng ngôi thánh đường được sớm hoàn thiện. Tuy nhiên, công trình xây dựng ngôi thánh đường cũng được tạm dừng để bà con giáo dân chuẩn bị đón mừng xuân mới.

Ngày 17.01.2017, tại Giáo xứ Lương Sơn, Cha Phao lô Lê Phú Quốc – Đặc trách giáo xứ đã cử hành Thánh lễ Vọng niên, với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong giáo xứ, cùng với sự chung vui của anh chị em lương dân, để tri ân Thiên Chúa về những hồng ân mà Ngài đã ban cho giáo xứ trong năm qua, và cám ơn tất cả mọi người đã quảng đại nhiệt tâm trong việc xây dựng ngôi thánh đường này.

Bà con giáo dân tham dự Thánh lễ
Trong Thánh lễ, cha Đặc trách giáo xứ đã chia sẻ về lòng biết ơn Thiên Chúa, biết ơn tổ tiên và các bậc sinh thành, ngài khẳng định: “những người con sống tâm tình biết ơn là những người con hiếu thảo”. Và ngài mời gọi cộng đoàn hãy là những người con hiếu thảo với ông bà tổ tiên và đặc biệt là với Thiên Chúa vì “Ngài là Tình Yêu”.

Sau Thánh lễ, có chương trình tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn để mọi người trong giáo xứ cùng được đón tết cổ truyền trong tình yêu thương đầm ấm.

Cuối cùng, là bữa tiệc liên hoan trong tình yêu thương đoàn kết giữa bà con giáo dân và anh chị em lương dân trong giáo xứ.

Bữa tiệc liên hoan của bà con trong giáo xứ
Cầu chúc cho cộng đoàn Giáo xứ Lương Sơn sớm có ngôi thánh đường mới, và luôn sống tình yêu thương hiệp nhất với nhau trong Chúa.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ