Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu Của Thiếu Nhi Giáo Họ Giữa Hiền, Giáo Xứ Hiền Quan

Cập nhật lúc 09:47 18/01/2017
Ngày 15.01.2017,  tại Giáo họ Giữa Hiền - Giáo xứ Hiền Quan, đã diễn ra Thánh lễ lãnh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên của 23 em thiếu nhi trong giáo xứ.
 WGPHH – Thánh lễ Xưng tội Rước lễ Lần đầu của 23 em thiếu nhi Giáo họ Giữa Hiền, thuộc Giáo xứ Hiền Quan đã diễn ra vào hồi 19g00, ngày 15.01.2017. Thánh lễ do Cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh – phó Đặc trách Giáo xứ Thanh Uyên chủ tế, cùng với sự tham dự đông đảo của bà con trong giáo xứ.

Thánh lễ xưng tội rước lễ lần đầu tại nhà thờ Giáo họ Giữa Hiền
Thật là một hồng ân lớn lao của các em thiếu nhi Giáo họ Giữa Hiền khi lần đầu tiên được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể sau bao nhiêu tháng ngày chờ mong. Qua 5 năm học hỏi giáo lý, hôm nay, các em đã sẵn sàng dọn mình để xứng đáng đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào trong tâm hồn.

Vào lúc 19g00, đoàn rước bắt đầu tiến vào ngôi thánh đường. Đi đầu đoàn rước là thánh giá nến cao, tiếp theo là phụ huynh và 23 em thiếu nhi lần đầu được lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể, và sau cùng là cha chủ tế.

Đúng 19g15, Thánh lễ Chúa Nhật II Thường niên Năm A do Cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh - phó Đặc trách Giáo xứ Thanh Uyên cử hành tại nhà thờ Giáo họ Giữa Hiền. Trong bài giảng, cha Giuse gửi tới cộng đoàn lời chia sẻ: “Chúa Giêsu vừa là Chiên Thiên Chúa gánh tội trần gian vừa là Con Thiên Chúa”. Chúa Giêsu, Ngài là Đấng Cứu Thế bởi vì Ngài vừa là Con Người, vừa là Thiên Chúa. Thiên Chúa đã trở thành một con người, Thiên Chúa đã sống trọn vẹn kiếp sống của con người, Thiên Chúa đã từng cảm nghiệm được những niềm vui nỗi khổ của con người và cuối cùng Ngài đã chết như một con người. Đó là mầu nhiệm trọng đại mà chúng ta được mời gọi để chiêm ngắm trong suốt hành trình sống đức tin.

Các em tham dự Thánh lễ sốt sáng
Các em và cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sáng
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một phụ huynh thay mặt các em dâng lời lời cám ơn cha xứ, cha phó Đặc trách, ban giáo vụ đã quan tâm giúp đỡ và dạy dỗ các em trong suốt 5 năm qua, để đến hôm nay các em có được hồng ân này.

Thánh lễ kết thúc với niềm vui chung của bà con Giáo họ Giữa Hiền, cách riêng là của 23 em và gia đình các em. Đối với các em lãnh nhận Bí tích Mình và Máu Thánh Chúa hôm nay quả là một hồng ân lớn lao. Đó là một bước chuyển lớn trong đời sống kitô hữu của các em, một bước ngoặt quan trọng trong đời sống đức tin. Giờ đây, các em đã được kết hiệp mật thiết với Chúa hơn qua việc tham dự Thánh lễ và rước Mình Máu Thánh Chúa.  Nhờ đó, các em được nuôi dưỡng và lớn lên bởi nguồn mạch tình yêu, nguồn mạch sự sống là chính Thánh Thể tuôn trào. ​

Những hình ảnh khác

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ