Thánh Lễ Thành Lập Ban Kèn Đồng Giáo Xứ Tiên Cát

Cập nhật lúc 23:14 15/01/2017
WGPHH – Thật là một niềm vui lớn lao cho Giáo xứ Tiên Cát hôm nay chính thức có thêm một hội đoàn mới là Ban kèn đồng sau bao nhiêu tháng ngày thai nghén. Sau 8 tháng hăng say tập luyện của các thành viên, cùng với sự quảng đại đóng góp thời gian, sức lực, tiền bạc của quý ân nhân nên đã có được kết quả tốt đẹp này.
Vào lúc 14g00, ngày 08.01.2016, quý Cha, quý Thầy, quý vị đại biểu và các thành viên đã hiện diện tại Giáo xứ Tiên Cát với khuôn mặt rạng ngời để tham dự ngày ra mắt của Ban kèn đồng.

Tham dự buổi ra mắt của Ban kèn đồng Giáo xứ Tiên Cát có sự hiện diện Cha Giuse Dương Quốc Chí – phó Đặc trách Giáo xứ Tiên Cát, quý Hội đồng giáo xứ, quý Ban hành giáo và các thành viên trong ban kèn đồng. Trong buổi ra mắt này, giáo xứ đã bầu ra Ban điều hành và quy chế hoạt động cho hội kèn. Sau đó, quý Cha, quý khách, cùng với các thành viên nghỉ giải lao và vui tiệc mừng với ban kèn vào hồi 17g00. Trong bữa tiệc mừng, điều đặc biệt là có phần giao lưu văn nghệ giữa các thành viên trong Ban kèn đồng và quý khách.
Đúng 19g15, Thánh lễ Chúa Nhật Chúa Hiển Linh được diễn ra tại nhà thờ Giáo xứ Tiên Cát, đồng thời đó cũng là Thánh lễ ra mắt của Ban kèn đồng giáo xứ. Trong Thánh lễ, ban kèn đồng đã hòa lên những bài nhạc thật ý nghĩa, mang lại một Thánh lễ thật trang trọng và linh thánh.
Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Giuse Dương Quốc Chí - phó Đặc trách Giáo xứ Tiên Cát đã long trọng giới thiệu Cha Giuse Kiều Trí Sơn - quản xứ Hiền Quan-Thanh Uyên-Lũng Hiền là chủ tế, cùng đồng tế có Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp – nguyên quản xứ Nỗ Lực -Tiên Cát và hiện tại là cha quản xứ Thuấn Nội-Dị Nậu-Hạ Hiệp-Bến Thôn.

Thánh lễ Tạ ơn
Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp mời gọi cộng đoàn cùng suy ngẫm Đức Kitô là ánh sáng cho muôn dân và cùng nhau tìm hiểu về 3 thái độ: “Tiêu diệt, thờ ơ - dửng dưng, và mau mắn đi tìm ánh sáng”. Thái độ thứ nhất “Tiêu diệt ánh sáng” là thái độ của vua Hêrôđê; ngày nay biết bao người cũng muốn tiêu diệt ánh sáng, không muốn cho ánh sáng tồn tại và cứu rỗi muôn dân. Thái độ thứ hai “Thờ ơ và dửng dưng với ánh sáng” là dân thành Giêrusalem xưa và là tình trạng của nhiều người ngày nay. Thái độ thứ ba “Mau mắn đi tìm ánh sáng” là ba nhà đạo sĩ. Với một niềm tin và lòng tôn kính, các đạo sĩ đã từ phương đông tới hang Bêlem để dâng lên Chúa Hài Đồng những lễ vật: vàng, nhũ hương và mộc dược.
Trong tâm tình của ngày thành lập Ban kèn đồng Giáo xứ Tiên Cát, cha ví ban kèn cũng giống như ba nhà đạo sĩ dâng lên Chúa Hài Nhi lễ vật là thời giờ, sức lực, của cải và những bản nhạc hay. Sau cùng, cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý dâng thời gian, mồ hôi, công sức và lao nhọc trong cuộc sống như hy lễ mới cho Thiên Chúa.

Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chia sẻ lời Chúa với côgj đoàn
Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chia sẻ lời Chúa với cộng đoàn

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện trong ban kèn đồng dâng lời cám ơn quý Cha và cộng đoàn. Sau cùng, quý Cha và ban kèn đồng chụp một tấm hình lưu niệm tại cung thánh nhà thờ Tiên Cát.
Xin Chúa chúc lành và ban nhiều ân phúc cho Giáo xứ Tiên Cát và các thành viên ban kèn trong năm mới này.

Tấm hình lưu niệm của ban kèn đồng với quý Cha
Sau đây là một số hình ảnh khác:

Giuse Đỗ Duy Tùng