Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo Xứ Phù Lao Ra Mắt Xứ Đoàn Maria Goretti và Tổ Chức Hội Chợ cho các em Thiếu Nhi

Cập nhật lúc 22:44 06/01/2017
Ngày 01.01.2017, tại Giáo xứ Phù Lao đã diễn ra Thánh lễ ra mắt của Xứ đoàn Maria Goretti và Hội chợ dành cho các em Thiếu nhi.
WGPHH - Ngày 01.01.2017, Giáo xứ Phù Lao đã long trọng tổ chức ngày ra mắt Xứ đoàn Maria Goretti và tổ chức hội chợ cho các em Thiếu nhi Thánh Thể.
Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Phù Lao đã hình thành từ lâu, nhưng chỉ dừng ở việc các em tham dự lễ Chúa Nhật và học giáo lý tại nhà xứ. Nhưng từ khi Cha Anrê Phùng Văn Thành về đặc trách giáo xứ, đã qui tụ giới trẻ và hướng dẫn các nhóm huynh trưởng đồng hành cùng các em Thiếu nhi trong mọi sinh hoạt, đó là nền tảng cho việc ra mắt Xứ đoàn Maria Goretti hôm nay. Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Phù Lao hiện có 360 em và được 39 anh chị Huynh trưởng đồng hành.
Vào lúc 7g00 đoàn đồng tế được rước vào nhà thờ cách trang trọng. Trong Thánh lễ ra mắt của Xứ đoàn Maria Goretti, Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn đã chủ tế Thánh lễ. Cùng đồng tế, còn có Cha Anrê Phùng Văn Thành - Phó đặc trách Giáo xứ Phù Lao và Cha Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT). Tham dự Thánh lễ có quý Thầy, quý Dì và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Đoàn đồng tế đang tiến ra nhà thờ để bắt đầu Thánh lễ
Đoàn đồng tế đang hân hoan tiến ra nhà thờ
Trước khi bắt đầu Thánh lễ là nghi thức ra mắt của Xứ đoàn Maria Goretti.

Nghi thức chào cờ
Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Phêrô Phùng Văn Tôn chia sẻ với cộng đoàn về ngày lễ Mẹ Thiên Chúa và mời gọi cộng đoàn hãy yêu mến Đức Mẹ với tâm tình con thảo. Bên cạnh đó, cha còn nhắn nhủ các em cần tích cực tham gia phong trào hoạt động của TNTT trong tình yêu Thiên Chúa  và yêu con người.

Cha Phê rô Phùng văn Tôn chia sẻ lời Chúa
Cha Phêrô Phùng Văn Tôn chia sẻ lời Chúa
Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa của Ban quản trị Xứ đoàn Maria Goretti, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng và các ngành.

Nghi thức tuyên hứa
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một chị đại diện cho Ban quản trị Xứ đoàn Maria Goretti đã cảm ơn Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, Cha Phêrô Trần Văn Hương, Cha Anrê Phùng Văn Thành và cộng đoàn.

một chị đại diện cho ban quản trị xứ đoàn dâng lời cám ơn
Một chị đại diện cho ban quản trị xứ đoàn dâng lời cám ơn quý cha
Để nói lên sự quí mến và lòng biết ơn sâu sắc của Thiếu nhi Thánh Thể Phù Lao, vị đại diện đã dâng lên Cha Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể bó hoa tươi thắm.

Vị đại diên dâng tặng
Vị đại diện dâng tặng cha chủ tịch ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể bó hoa tươi thắm
Thánh lễ đã kết thúc vào hồi 8g30. Sau đó, các nhóm lần lượt chụp hình lưu niệm cùng với quý Cha.

Tấm hình lưu niệm
Tấm hình lưu niệm của các em nhỏ với quý Cha
Buổi chiều, vào lúc 13g30, cha Anrê Phùng Văn Thành và Hội đồng giáo xứ Phù Lao đã tổ chức hội chợ cho các em Thiếu nhi, mừng ngày ra mắt và đón năm mới Dương Lịch.
Tuy thời tiết không thuận lợi và mưa gió, nhưng vẫn được đông đảo các em Thiếu nhi, Thanh thiếu niên và cộng đoàn tham dự một cách tích cực. Ban tổ chức đã bố trí sắp xếp được hơn 20 gian hàng để các em giao lưu và thể hiện sự linh hoạt, khéo léo trong các trò chơi.

Các gian hàng trong hội chợ dành cho các em Thiếu nhi
Cuộc vui của các em được kết thúc vào lúc 17g00 trong sự vui vẻ lẫn sự tiếc nuối của các em. Cầu chúc cho Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Phù Lao ngày càng phát triển về số lượng và thăng tiến trong tình yêu với Thiên Chúa.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ