Thứ sáu, 27/04/2018

Quý Cha, Quý Thầy Hạt Đông Nam Phú Thọ Tĩnh Tâm Đầu Năm 2017

Cập nhật lúc 21:45 06/01/2017
WGPHH - Sáng thứ Hai, ngày 02.01.2017, quý Cha, quý Thầy thuộc Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ tổ chức tĩnh tâm tháng và hành hương tại nhà thờ Xóm Giữa, Giáo xứ Tiên Kiên để lãnh Ơn Toàn Xá trong Thời Gian Thánh tại nhà thờ này.

Khung cảnh buổi họp
Khoảng 8g30, quý Cha và quý Thầy có mặt để họp bàn về vấn đề phân chia địa danh mục vụ phù hợp với công tác Bác ái, Truyền giảng Tin Mừng, nhất là công tác mục vụ Hôn nhân; đồng thời phân chia công tác phụ trách các ban trong Giáo hạt cho quý Cha, quý Thầy theo chương trình chung của giáo phận. Sau đó, quý Cha, quý Thầy tĩnh tâm, xét mình và xưng tội.

Nghi thức hành hương
Tiếp đến là nghi thức hành hương được cử hành tại “Vườn Đức Bà” trong bầu khí thinh lặng, trang nghiêm và sốt sáng.  Đoàn đồng tế được rước vào nhà thờ trong tâm tình hành hương đón nhận ân sủng Chúa. Thánh lễ được cử hành lúc 10g35. Trong bài giảng lễ,  Cha Giuse Đỗ Đình Tôn chia sẻ về niềm vui Giáng Sinh bình an với cộng đoàn và ước mong niềm vui đó sẽ được mỗi người giữ mãi trong cuộc đời. Khi có được niềm vui bình an của Chúa Hài Đồng sẽ giúp cho hành trình theo Chúa của mỗi người được bền vững và hạnh phúc.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g15. Cầu chúc niềm vui bình an của Chúa Hài Đồng luôn còn mãi trong tâm hồn mỗi người.
Sau Thánh lễ là bữa cơm huynh đệ thân mật tại khuôn viên nhà thờ Xóm Giữa với niềm vui và những tràng vỗ tay giòn giã.

Một vài hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Tiên Kiên
Thánh Lễ Làm Phép Dầu Tại Đền Thánh Kính Lòng Thương Xót Chúa - Gx Hoà Bình 2018
Ngày 27 Tháng 04, Kính Thánh Tử Đạo Lôrenso Nguyễn Văn Hưởng, Linh Mục
Cha Hưởng quan tâm nhất việc giảng giải như lời ngài nói với giáo dân: "Nếu anh chị em có nhiều việc cần phải về sớm thì ít nhất phải nghe giảng đã, vì nếu không anh chị em sẽ không biết đàng biết cách giữ đạo".