Thứ sáu, 29/03/2024

Tĩnh Tâm Linh Mục Giáo Hạt Yên Bái dịp Đầu Năm Mới 2017

Cập nhật lúc 15:36 04/01/2017
Chiều ngày 02 – 03.01.2017, quý Cha trong Giáo hạt Yên Bái cũ tổ chức buổi tĩnh tâm đầu năm tại Giáo xứ Mông Sơn trong tình thân ái, mặc dù cuối năm 2016 Giáo hạt Yên Bái đã được chia thành hai Giáo hạt: Yên Bái và Nghĩa Lộ.
WGPHH - Trong dịp Hội nghị tổng kết mục vụ cuối năm 2016, Giáo hạt Yên Bái đã được chia thành hai Giáo hạt: Yên Bái và Nghĩa Lộ. Tuy nhiên vào đầu năm mới 2017, toàn thể linh mục trong Giáo hạt Yên Bái cũ vẫn tế tựu khá đông đủ để có một buổi tĩnh tâm đầu năm đầy tình thân gắn bó.
Vào buổi chiều thứ hai, ngày 02.01.2017, quý Cha đã có mặt tại Giáo xứ Mông Sơn để gặp gỡ chia sẻ và ăn cơm chung với nhau.

Quý cha gặp gỡ và chia sẻ
Quý Cha gặp gỡ và chia sẻ
Đến 19g30, tất cả quý Cha đã dâng Thánh lễ đồng tế với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân Giáo xứ Mông Sơn.

Bà con giáo dân tham dự Thánh lễ
Bà con giáo dân tham dự Thánh lễ cách sốt sáng
Mở đầu Thánh lễ, Cha quản hạt Yên Bái Phêrô Nguyễn Đình Đền đã có lời chúc mừng và chào thăm cách đặc biệt đến cha quản xứ Giuse Nguyễn Đình Tuyến, cha phó Đặc trách Giuse Nguyễn Văn Thịnh, và toàn thể bà con trong giáo xứ. Cha cũng có lời động viên bà con tích cực hy sinh, góp phần xây dựng ngôi thánh đường của giáo xứ. Đây được kể là ngôi thánh đường lớn nhất trong tỉnh Yên Bái từ xưa tới nay.

Quý Cha cùng đồng tế tại nhà thờ Mông Sơn

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse Đặng Đức Súy đã nhấn mạnh đến vai trò đặc biệt của Gioan tiền hô, khi ông khẳng định vai trò chính thức Thiên Chúa trao phó là người dọn đường cho Chúa đến. Ông còn xác định cách quyết liệt vai trò ấy của mình bằng những câu trả lời ngắn và khẳng định một cách mạnh mẽ.

Cha Súy chia sẻ lời Chúa với cộng đoàn
Sau Thánh lễ, toàn thể anh em linh mục tập trung và chia sẻ với nhau cho tới tận 22g00. Và sau đêm nghỉ dưỡng sức, sáng sớm vào lúc 5g30, quý cha lại cùng nhau dâng Thánh lễ đầu ngày để tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho mọi người. Sau Thánh lễ, quý Cha cùng cầu nguyện và suy gẫm Lời Chúa. Đúng 7g00, mọi người dùng bữa sáng, tiếp đó cùng nhau đi thăm Giáo họ Thủy Sơn, Hồ Thác Bà, Thánh địa nghĩa trang với di tích Cây Thánh Giá lịch sử.
Buổi tĩnh tâm kết thúc với bữa cơm trưa với sự tham dự của Ban Mục vụ giáo hạt, vì đây là lần cuối quý chức được làm việc cùng nhau. Bởi sau lần gặp gỡ này, Giáo hạt Nghĩa Lộ sẽ lập một Ban Mục vụ mới cho riêng mình, và Giáo hạt Yên Bái cũng sẽ bầu chọn thêm những người mới còn khuyết trong ban.

Sau đây là một số hình ảnh khác:
Cha quản hạt Phê rô Nguyễn Đình Đền chủ tế trong Thánh lễ
Cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế trong Thánh lễ
Lế sinh
Lễ sinh và giáo dân ngồi ngoài trời tham dự Thánh lễ
Giáo dân ngồi ngaoif sân tham dự Thánh lễ
Bà con giáo dân ngồi ngoài trời tham dự Thánh lễ
Giáo dân hân hoan tiến lên rước Mình Thánh Chúa
Thánh đường Mông Sơn đang xây dựng

Giáo họ Sơn Thủy
Nhà thờ Giáo họ Sơn Thủy
bàn thờ của nhà thờ Sơn THủy