Đêm Diễn Nguyện và Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh tại Giáo Xứ Tiên Kiên

Cập nhật lúc 10:31 29/12/2016
Tối ngày 24.12.2016, tại Giáo xứ Tiên Kiên đã diễn ra đêm diễn nguyện và Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh thật trang trọng và sốt sáng.
WGPHH - Ngay từ đầu tháng 12, Ban thường vụ HĐGX cùng với thầy xứ Giuse Doãn Văn Huy đã họp trù bị việc làm hang đá, trang trí Noel và tổ chức đêm diễn nguyện. Mọi sự đã được hoàn tất vào ngày 20.12.2016.
Khoảng 18g30 thứ Bảy, ngày 24 tháng 12 năm 2016, toàn bộ khu đường trước cổng nhà thờ dài chừng 300m và khu khuôn viên nhà thờ Xóm Bướm đã chật cứng người đi lễ, đi xem Noel. Điều đặc biệt của Noel năm nay là các bạn sinh viên đã dựng được 2 hang đá rất lớn ở khu nhà trọ gần cổng nhà thờ. Trong khuôn viên nhà thờ và phòng khách nhà xứ có tổng cộng 5 hang đá lớn nhỏ, tất cả tạo nên bầu khí Noel ấm áp, nhộn nhịp, rất linh thiêng. Vì năm nay trang trí cả khu ngoài đường dân cư như một khu phố Noel nên dù rất đông người và đủ mọi thành phần, nhưng không ảnh hưởng đến vấn đề di chuyển của mọi người.
Đúng 19g15, đoàn rước Chúa Hài Đồng được bắt đầu từ gian cung thánh tiến ra hang đá chính để đặt Chúa Hài Đồng vào máng cỏ. Sau đó đoàn rước tiến vào nhà thờ dâng Thánh lễ thật linh thiêng và sốt sắng. Mặc dù có rất nhiều người thuộc tôn giáo bạn vào trong nhà thờ để tham dự Thánh lễ nhưng họ cũng rất nghiêm trang và cùng hiệp thông với cộng đoàn dân Chúa trong cử chỉ.
Thánh lễ đã kết thúc với lời chúc mừng Giáng sinh của cha chủ tế Antôn Nguyễn Tân Hợi tới toàn thể cộng đoàn.
Sau đó, chương trình hoan ca và diễn nguyện được diễn ra với lời tuyên bố khai mạc cùng với lời chúc mừng Giáng sinh của thầy xứ Giuse Doãn Văn Huy dành cho cộng đoàn, không phân biệt tôn giáo, địa vị, giai cấp.
Các tiết mục được các diễn viên “cây nhà lá vườn” chuẩn bị hết sức công phu, từ đó phần nào tạo sức thu hút, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và ý nghĩa đối với khán giả.
Đêm diễn nguyện kết thúc lúc 22g30 trong sự an bình và tràn đầy niềm vui của Chúa Hài Đồng.

Sau đây là một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Tiên Kiên