Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Năm 2016

Cập nhật lúc 09:24 07/12/2016
Sáng ngày 05.12.2016, tại nhà thờ Giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2016.
WGPHH - Vào lúc 7g30, hội nghị tổng kết công tác mục vụ của Giáo xứ Thủy Trạm được chính thức bắt đầu. Tham dự hội nghị có sự hiện diện của Cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, các vị ban thường trực hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ và trên 100 đại biểu là trưởng phó các giới, các hội đoàn, các trưởng nhóm bác ái trong giáo xứ.
Sau lời tuyên bố lý do của vị đại diện ban tổ chức, mọi thành phần tham dự cùng đứng xin ơn Chúa Thánh Thần. Tiếp đó, cha phó đặc trách Phêrô khai mạc hội nghị, ngài nói: “Hôm nay chúng ta quy tụ về đây để cùng nhìn lại công việc của giáo xứ trong một năm qua để thống nhất và chia sẻ với nhau về công việc của giáo xứ...Chúng ta làm việc là làm việc cho Chúa, những việc chúng ta làm thì đều do sự tín nhiệm của giáo dân bầu chúng ta lên để thay họ nối kết với các công việc của giáo xứ. Ví như HĐGX thì làm cầu nối giữa người Kitô hữu với cha phụ trách, ban phụ trách các giới, các hội đoàn thì nối kết các hội viên của mình với các công việc của giáo xứ và với chính linh đạo của hội đoàn mình, những người đang phụ trách ở tổ bác ái thì là cánh tay nối dài với HĐGX, Ban hành giáo, để lo cho công việc chung của giáo xứ. Đó chính là công việc mà chúng ta làm cho Chúa để sáng danh Chúa và xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến. Xin Chúa chúc lành cho công việc của chúng ta...”
Kế đến, ông Giuse Nguyễn Ngọc Sơn - chủ tịch Hội đồng giáo xứ đọc bản tổng kết công tác mục vụ năm 2016 và phương hướng cho năm 2017.
Theo sau đó, hội nghị được tiếp nối bẳng phần tham luận của các vị đại biểu. Tất cả đều chân thành đóng góp ý kiến bổ sung vào bản báo cáo và đề xuất những giải pháp tích cực để khắc phục những mặt còn yếu kém. Đồng thời, nêu cao tinh thần học hỏi và can đảm sửa chữa những khuyến điểm để hiệp thông liên đới đích thực.
Trước khi kết thúc hội nghị, cha phó đặc trách Phêrô bày tỏ những điều còn băn khoăn, trăn trở  về công tác tổ chức, tinh thần hiệp thông liên đới giữa các ban ngành đoàn thể, các giáo họ. Ngài nói: “Đã đến lúc chúng ta phải nhìn thẳng vào chính mình trong sứ mạng phục vụ sự thật thì ta mới biết mình là ai để d khắc phục những yếu kém, dễ hòa giải những trục trặc, mới nâng cao tinh thần khiêm tốn học hỏi và thực thi tinh thần liên đới với nhau...”. Cha cũng định hướng về công tác củng cố các hội đoàn và giúp đỡ những giáo họ còn khó khăn, mời gọi mọi người sống đoàn kết để tạo nên sức mạnh, hoàn thành tốt được mọi việc Chúa trao trong giáo xứ.
Hội nghị kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g00, mọi người tham dự hội nghị cùng ở lại vui vẻ dùng bữa cơm thân mật với cha phó Phêrô. Cuối cùng, ai nấy ra về trong tinh thần phấn khởi, quyết tâm phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm còn yếu kém.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tổng kết:

BTT Giáo xứ Thủy Trạm