Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Trại Sơn Tổng Kết Mục Vụ Giáo Lý Năm 2016

Cập nhật lúc 13:54 30/11/2016
Chiều ngày 28.11.2016, tại Giáo xứ Trại Sơn đã diễn ra hội nghị tổng kết mục vụ giáo lý năm 2016 của toàn giáo xứ.
WGPHH – Chiều ngày 28.11.2016, Giáo xứ Trại Sơn đã tổng kết công tác mục vụ giáo lý năm 2016. Tham dự hội nghị tổng kết có Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy – phó đặc trách giáo xứ Trại Sơn, Thầy xứ Luy Gonzaga M. Nguyễn Văn Đại, Thầy Giuse Nguyễn Văn Tạo – đại diện ban điều hành giáo lý giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, quý Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, quý Thầy cô giáo lý viên và đại diện các hội đoàn trong giáo xứ.
Vào hồi 14g00, sau giờ phút thánh hóa, thầy Giuse Khuất Văn Nương – đại diện ban giáo lý giáo xứ đã đọc bản tổng kết về những ưu khuyết và kết quả đã đạt được sau 1 năm giảng dạy giáo lý. Theo cái nhìn chung thì đây là giai đoạn tương đối khó khăn bởi đội ngũ giáo lý viên còn ít. Mặc dù từ năm 1992 đến nay đã có gần 80 giáo lý viên được đào tạo ở các cấp, nhưng nay chỉ còn lại 24 thành viên hoạt động. Trong đó độ tuổi từ 50 trở lên chiếm 50%. Năm 2016 này, số học sinh ở III cấp là 298 em thì chỉ có 70% các em được dạy tại nhà xứ, số còn lại học ở các giáo họ. Do đó, ban giáo lý phải phân chia giáo lý viên tới các giáo họ nhỏ với lộ trình cách nhà xứ từ 6-12 km. Tuy vậy với tấm lòng yêu mến con trẻ, mong cho các cháu có những kiến thức căn bản để trở thành người Kitô hữu tốt trong tương lai. Vì vậy, các thầy cô đã âm thầm hy sinh và vượt lên trên những khó khăn về kinh tế trong đời sống gia đình để hướng dẫn, dạy dỗ và truyền đạt kiến thức giáo lý cho các em.
Tiếp theo đó, các thành viên lần lượt đóng góp thêm những ý kiến và sau cùng hội nghị đã đưa ra định hướng nhằm giúp cho công tác mục vụ giáo lý của giáo lý năm 2017 được tốt đẹp hơn.
Buổi tổng kết đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 17g00. Cầu xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành cho Giáo xứ Trại Sơn, cách riêng cho quý thầy cô giáo lý viên có thêm nhiều nghị lực, ơn thánh Chúa và lòng nhiệt thành trong sứ vụ giảng dạy giáo lý.

Sau đây là một số hình ảnh trong hội nghị tổng kết:

BTT Giáo xứ Trại Sơn