Thứ năm, 18/04/2024

Ban Truyền Thông Giáo Phận Hưng Hóa Hành Hương Năm Thánh Tại Nhà Thờ Chính Tòa Sơn Lộc

Cập nhật lúc 10:53 12/11/2016
Sáng ngày 11.11.2016, quý Cha và anh chị em trong Ban truyền thông Giáo phận Hưng Hóa đã về hành hương tại nhà thờ chính tòa của giáo phận. Thánh lễ được diễn ra thật trang trọng và sốt sáng.
WGPHH - Theo đúng lịch trình, sáng ngày 11.11.2016, Ban truyền thông Giáo phận Hưng Hóa rời Tam Đảo trở về nhà thờ chính tòa của giáo phận để hành hương Năm Thánh.
Vào lúc 10g00, đoàn có mặt tại Nhà thờ Chính tòa Hưng Hóa. Đúng 10g15 bắt đầu nghi thức hành hương tiến vào Cửa Thánh. Giây phút này như dẫn đưa mỗi người đi vào bầu khí linh thiêng để thêm một lần cảm nghiệm về Lòng Thương Xót Chúa.

Anh chị em đang tham dự nghi thức mở đàu ngày hành hương Năm Thánh
Quý Cha và anh chị em đang tham dự nghi thức mở đầu ngày hành hương Năm Thánh
Sau ít phút chia sẻ giúp tĩnh tâm của Thầy Giuse Doãn Văn Huy, mọi người lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và ơn tha thứ của Thiên Chúa trước khi bước vào Thánh lễ.

Thầy Giú e
Thầy Giuse Doãn Văn Huy chia sẻ và giúp anh chị lãnh nhận Bí tích Hòa Giải
Thánh lễ vào lúc 10g45 do Cha Giuse Nguyễn Văn Thành – Trưởng Ban truyền thông giáo phận chủ tế, cùng đồng tế có Cha Giuse Trần Quí Tuần – Phó Ban truyền thông giáo phận và quý Cha Trưởng Ban truyền thông của các giáo hạt.

Quý Cha đồng tế trong Thánh lễ
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse Nguyễn Văn Thành mời gọi mọi người hãy nhìn nhận bản thân và sự yếu kém của mình để cậy nhờ vào ơn Chúa.Trong tâm tình hành hương Năm Thánh, mỗi người hãy nhìn lại một năm qua xem đã làm và chưa làm được việc gì, làm như thế nào. Xin Chúa giúp mọi thành viên biết dùng những nhiệt huyết của bản thân để hăng say phục vụ công việc nhà Chúa. Mừng lễ thánh Martinô, xin thánh nhân cầu bầu cho mỗi người được ơn khôn ngoan để thông truyền tin tức cách trung thực và qua đó giúp mọi người nhận ra chân lý của Chúa.

Cha Giuse NGuyễn Văn Thành ngỏ lưoif với cộng đoàn
Cha Giuse Nguyễn Văn Thành ngỏ lời  đầu lễ với cộng đoàn
Trong bài giảng, Cha Giuse Trần Quí Tuần đã chia sẻ về Linh đạo truyền thông Kitô giáo.Truyền thông Công giáo là truyền tải thông tin, sự kiện, sứ điệp cho người khác để qua đó loan báo Tin Mừng của Chúa cho mọi người. Linh đạo Truyền thông công giáo cần phải làm cho phương tiện truyền thông xã hội mang đậm giá trị Tin Mừng, giúp mọi người nhận ra lòng thương xót và ơn cứu độ của Thiên Chúa. Là người truyền thông, mục đích là truyền tải sự thật và chân lý của Chúa qua các phương tiện truyền thông.
Linh đạo truyền thông trước hết là linh đạo nhập thế. Chúa Giêsu là người truyền thông vĩ đại nhất, Ngài loan báo tình thương và ý định cứu độ của Thiên Chúa cho con người bằng cách hòa nhập vào môi trường xã hội và dùng những dụ ngôn để nói về lòng thương xót của Thiên Chúa và Nước Trời. Thứ hai, Linh đạo truyền thông cổ võ các giá trị nhân bản: tình yêu, hòa bình, công bằng, tôn trọng phẩm giá con người. Thứ ba, Linh đạo truyền thông là hướng tới việc kết hợp mật thiết với Thiên Chúa qua đời sống cầu nguyện. Người truyền thông đích thực nhận Chúa Kitô là cùng đích của đời mình và coi Ngài là ánh sáng chỉ đường trong cuộc lữ hành trần gian.

Cha Giuse
Cha Giuse Trần Quí Tuần đọc lời Chúa và chia sẻ với cộng đoàn
Đức Giáo hoàng Pio XII nói: “Giáo hội coi phương tiện truyền thông là những quà tặng của Thiên Chúa và theo kế hoạch quan phòng của Ngài là liên kết mọi người trong tình huynh đệ và nhờ đó giúp mọi người cộng tác vào kế hoạch cứu độ”; Đức Giáo hoàng Phaolô VI còn nói mạnh mẽ hơn: “Sẽ có lỗi trước mắt Chúa nếu Giáo hội  không biết sử dùng phương tiện truyền thông để loan báo Tin Mừng”; vì ngài gọi phương tiện truyền thông là đền thánh đầu tiên của thời đại mới và nóc nhà của thế giới là phương tiện truyền thông;  vì thế, nhận ra được tầm quan trọng của việc Truyền thông, mỗi cộng tác viên hãy làm cho các phương tiện truyền thông thấm đậm chất Tin Mừng và truyền giáo qua công tác truyền thông, để qua đó giúp nhiều người biết, gặp gỡ và yêu mến Chúa. Sau cùng, cha mời gọi mỗi người hãy nỗ lực, cố gắng, ra sức góp phần loan báo Tin Mừng trong công tác truyền thông. Ước gì mọi người khi đọc một bài viết, tiếp nhận một thông tin của ta đều nhận thấy tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa.
Thánh lễ đã kết thúc vào hồi 11g45 trong tâm tình hân hoan tạ ơn Thiên Chúa với quyết tâm đem Chúa đến cho mọi người qua công việc Truyền thông. Mặc dù trong xã hội thông tin bùng nổ thì việc Truyền thông quả là không đơn giản. Nhưng với ơn Chúa, mỗi người sẽ làm tròn bổn phận của mình:“Truyền thông trong nắng đẹp hoặc trong âm u hãi hùng vẫn truyền thông. Vì truyền thông trong Ba Ngôi, trong Giêsu là sức sống giúp con luôn bình an…”

Tấm hình lưu niệm
Sau đây là một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Sơn Tây -Hòa Bình