Thứ tư, 17/04/2024

Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Tại Vườn Thánh Tiên Kiên

Cập nhật lúc 20:55 07/11/2016
Tối ngày 04.10.2016, lần đầu tiên Giáo xứ Tiên kiên tổ chức Thánh lễ cầu cho các linh hồn tại Vườn Thánh. Thánh lễ được diễn ra thật trang nghiêm và sốt sáng với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân và anh chị em tôn giáo bạn.
WGPHH - Vào lúc 19g30, ngày 04.11.2016, Giáo xứ Tiên Kiên long trọng tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn tại đất thánh (Vườn Thánh). Khu đất này trước đây thuộc về giáo xứ, nhưng nay thuộc Giáo họ xóm Mon.
Sở dĩ có tên gọi là đất thánh mà không gọi là vườn thánh như nhiều nơi vẫn gọi, vì nơi đây từ xa xưa là nơi chôn cất những người qua đời trong giáo xứ. Nơi đây đã được một cha cố tây làm phép. Gần đây do sự phát triển của khu vực nên giáo xứ không được chôn cất tại đây nữa. Và từ đó đến nay, mọi người dù là công giáo hay tôn giáo bạn cũng đều gọi nơi vườn thánh này là “đất thánh”. Cũng do hoàn cảnh và điều kiện, mà hôm nay mới có Thánh lễ đầu tiên được dâng tại đây.
Thánh lễ do Cha quản nhiệm Giuse Lê Ngọc Nghi chủ tế đã diễn ra thật trang nghiêm và linh thánh. Mặc dù Thánh lễ không thông báo theo lịch của giáo xứ, mà chỉ là thông báo nội bộ, nhưng thật bất ngờ là số người tới tham dự đông ngoài sức tưởng tượng, bao gồm giáo dân trong giáo xứ và các anh chị em lương dân.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mọi người hiệp ý cầu nguyện cho các linh hồn trong giáo xứ đã qua đời, đặc biệt là những linh hồn đang phải thanh luyện nơi luyện ngục sớm được về hưởng tôn nhan Chúa trên Nước Thiên Đàng.
Trong bài giảng lễ, Cha Giuse gợi lên tâm tình mà mỗi người cần có, đó là phải biết quan tâm đến các linh hồn đã qua đời đặc biệt là những người thân yêu như ông bà, cha mẹ, anh chị em. Đặc biệt cha nhấn mạnh đến sự sống đời sau của mỗi con người.
Sự linh thánh của Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn được diễn ra trên một khoảng đồi cao sau những mái nhà mặt phố. Với những cây nến được thắp trên các ngôi mộ lung linh tỏa sáng có thể đứng từ xa nhìn thấy rất đẹp và huyền ảo, cùng với những làn khói hương trầm nghi ngút, những đóa hoa cúc trắng-vàng lấp ló trên những ngôi mộ gợi lên sự tưởng nhớ đến người đã qua đời.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g20, sau đó mọi người ra về và để lại sau lưng những ngôi mộ trắng lấp ló ánh nến lung linh. Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn đêm nay tại nơi “đất thánh” này đã mang lại một ý nghĩa lịch sử và sẽ được lưu dấu sâu đậm mãi nơi Giáo xứ Tiên Kiên.
Lạy Chúa, xin đón nhận lời cầu nguyện đơn sơ nhỏ bé như làn hương trầm của chúng con dâng lên trước tòa Chúa, mà cho các linh hồn sớm được hưởng nhan Thánh Chúa trên Nước Trời.

Sau đây là một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Tiên Kiên

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.