Thứ ba, 23/04/2024

Thánh Lễ Cầu Cho Tổ Tiên tại Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 15:46 04/11/2016
Vào lúc 19g00, tối ngày 02.11.2016, Giáo xứ Ro Lục đã tổ chức Thánh lễ cầu cho Tổ Tiên tại Vườn Thánh.
WGPHH - “Kiếp phù sinh, tháng ngày vắn vỏi,
tươi thắm như cỏ nội hoa đồng,
Một cơn gió thoảng là xong,
chốn xưa mình ở cũng không biết mình.” (Tv 103,15-16)
Đó là những vần thơ mà Cha Phêrô Tạ Duy Tài đã mở đầu Thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn tại Vườn thánh Giáo xứ Ro Lục vào lúc 19g00, ngày 02.11.2016.
Sau hơn 3 tháng tôn tạo, Vườn Thánh của giáo xứ hôm nay thật trang nghiêm, thứ tự và đẹp mắt. Cha Phêrô gọi đây là “công viên vĩnh hằng” bởi sự chăm sóc các phần mộ và việc góp công góp của để xây dựng bàn thờ, khán đài, đường điện và trang trí khuôn viên Vườn Thánh suốt 2 tháng qua của giáo dân.
Trong bài giảng lễ, Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn là những người con, người cháu hãy ý thức bổn phận và trách nhiệm của mình là nhớ đến công ơn ông bà, cha mẹ và các bậc tổ tiên đã ra đi trước. Đối với những người đã qua đời, hằng ngày trong Thánh lễ Misa, Giáo hội đều cầu nguyện cho các ngài. Đặc biệt trong năm, Giáo hội còn dành trọn tháng 11 để tưởng nhớ những người đã khuất, nhằm giúp mỗi Kitô hữu sống đạo làm con và biết yêu chuộng ý nghĩa thiêng liêng cao cả: “chết là đi vào cõi bất diệt, chết là về với Chúa, nơi con người được an nghỉ và hạnh phúc viên mãn”. Vì thế, giáo xứ hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho ông bà tổ tiên và các linh hồn vẫn còn đang phải thanh luyện nơi luyện ngục. Vì đối với các linh hồn, thời gian lập công đã hết, chỉ còn cậy dựa vào con cháu và những người thân yêu dâng lễ cầu nguyện cho thôi. Xin Chúa luôn nhắc nhớ mỗi người sống trọn đạo hiếu với tổ tiên bằng những hy sinh, cầu nguyện và những việc lành phúc đức.
Sau lời nguyện kết lễ, một vị đại diện giáo dân dâng lời cám ơn Cha Phêrô và quý Ban hành giáo đã hiệp nhất, và nhiệt tình thúc đẩy, khích lệ, động viên giáo dân cùng chung tay góp sức tôn tạo lại Vườn Thánh.
Thánh lễ kết thúc, bầu trời về đêm sương lạnh, nhưng Vườn Thánh vẫn ấm áp bởi tình yêu thương nhung nhớ của các con, các cháu dành cho tổ tiên họ. Mọi người cùng thắp lên các ngôi mộ những ngọn nến lung linh, những nén hương trầm, cùng với lời cầu nguyện cho các linh hồn sớm được nghỉ an trong Chúa đến muôn đời.

Sau đây là một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Ro Lục

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.