Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Tiên Kiên Đồng Diễn Dâng Hoa Kính Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 16:18 03/11/2016
WGPHH – Vào lúc 20g45 ngày 29.10.2016, Giáo xứ Tiên Kiên tổ chức đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi tại khuôn viên nhà thờ xứ; đặc biệt năm nay có đội hoa vãn cổ của Giáo xứ Vĩnh Thọ cũng đến giao lưu hiệp thông với giáo xứ trong tâm tình những người con thảo hiếu của Mẹ Maria.
Những ngày cuối của tháng Mân Côi, nhiều giáo xứ trong giáo phận nô nức dâng lên Mẹ Maria những vãn hoa đẹp nhất để tạ ơn Mẹ. Với lòng yêu mến, không quản ngại đường xá xa xôi, hơn 30 chị em trong đội hoa của Giáo xứ Vĩnh Thọ đã đến Giáo xứ Tiên Kiên giao lưu hiệp thông dâng hoa mừng kính Mẹ Mân Côi.

Kiệu Mẹ Maria được trang hoàng lộng lẫy
Đúng 19g15, đoàn rước kiệu Đức Mẹ bắt đầu khởi hành đi xung quanh nhà thờ. Cả khuôn viên nhà thờ rực rỡ sắc màu trong tâm tình vui tươi phấn khởi của ngày dâng hoa mừng kính Mẹ Maria yêu dấu.
Tiếp đến, cha Antôn Nguyễn Tân Hợi chủ sự Thánh lễ tạ ơn Chúa và Đức Mẹ về những hồng ân mà giáo xứ đã lãnh nhận được trong tháng Mân Côi vừa qua; tất cả cộng đoàn cùng hiệp ý trong tâm tình tạ ơn đó. Tạ ơn Chúa về những ơn Chúa ban riêng cho cá nhân hay cho mỗi gia đình trong giáo xứ.
Sau Thánh lễ, vào lúc 20g45 ba đội hoa của Giáo xứ Tiên Kiên và đội hoa của Giáo xứ Vĩnh Thọ cùng dâng hoa kính Đức Mẹ. Mỗi đội hoa có những điệu múa với những nét đẹp riêng; tất cả đều uyển chuyển, dịu dàng như gửi chính tâm tình của người múa vào đó.

Vãn hoa cổ của Giáo xứ Vĩnh Thọ hiệp thông dâng hoa với Giáo xứ Tiên Kiên
Đặc biệt hơn, Giáo xứ Vĩnh Thọ mang đến một vãn hoa cổ với những nét đẹp truyền thống rất riêng, làm cho buổi dâng hoa thêm phong phú, sinh động. Vãn hoa đó được điểu khiển bằng tiếng trống và hát bộ, không có nhạc nền. Mỗi tiếng trống vang lên đều là tín hiệu để cả đội chuyển động tác múa hay thay đổi đội hình một cách nhịp nhàng, trông rất đẹp mắt.
Nhìn các đội dâng hoa với những điệu múa thành thục, với những tạo hình đẹp khiến ta cảm nghiệm như thấy những bông hoa đang tung bay rực rỡ giữa bầu trời. Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo xứ Tiên Kiên một buổi dâng hoa và giao lưu đầy ý nghĩa này.

Một vài hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ