Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Họ Trung Tâm Thuộc Giáo Xứ An Thịnh Mừng Lễ Thánh Tađêô Quan Thầy

Cập nhật lúc 16:17 03/11/2016
WGPHH - Hôm nay, Giáo hội mừng kính lễ Thánh Tađêô tông đồ cũng là vị thánh Quan thầy của Giáo họ Trung Tâm thuộc giáo xứ An Thịnh, Yên Bái. Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã đến chia sẻ niềm vui với Giáo họ Trung Tâm và chủ tế Thánh lễ Quan thầy của giáo họ vào lúc 9g15 ngày 28.10.2016. Thánh lễ còn có đông đảo bà con giáo dân sốt sáng tham dự.

Rước kiệu thánh Tađêô - quan thầy Giáo họ Trung Tâm
Giáo họ Trung Tâm cách nhà xứ An Thịnh ba cây số, với 60 hộ dân và 250 nhân danh. Các hộ gia đình công giáo ở rải rác trong khu vực chợ An Thịnh và sống xen lẫn với anh em lương dân. Vì thế, việc sinh hoạt tôn giáo còn gặp nhiều khó khăn. Giáo họ chưa có đất để xây dựng nhà nguyện nên cha xứ dâng lễ ở nhà giáo dân.
Đúng 8g30 sáng ngày 28.10.2016, các chị giới hiền mẫu dâng hoa kính Mẹ Maria với tâm tình của tháng Mân Côi tại gia đình anh Giuse Nguyễn Văn Trường - Trưởng Ban hành giáo Giáo họ Trung Tâm. Những điệu múa lời ca của các chị như thay lời cho cộng đoàn kính dâng lên Mẹ những tâm tình hiếu thảo của đoàn con đang từng ngày dõi bước theo Mẹ trên đường lữ hành dương thế.

Dâng hoa kính Đức Mẹ
Kết thúc dâng hoa vào lúc 9g00 trong tâm tình tạ ơn Chúa và tri ân Mẹ Maria.
Sau đó, vào lúc 9g15, Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền dâng Thánh lễ mừng kính thánh Tađêô tông đồ - Quan thầy Giáo họ Trung Tâm.  Xin thánh nhân chuyển cầu cùng Chúa cho giáo họ này được muôn ơn lành hồn xác.
Trong bài giảng lễ, cha Phêrô nhắc nhở cộng đoàn hãy sống đời sống đức tin theo gương vị thánh quan thầy của mình. Cha nói: “mừng kính lễ thánhTađêô tông đồ, quan thầy của Giáo họ Trung Tâm chúng ta, mỗi người chúng ta hãy nêu gương thánhTađêô tông đồ sống chứng nhân bằng gương sáng giữa cuộc sống hằng ngày trong gia đình và trong hoàn cảnh sống giữa khu chợ của sự ồn áo, buôn bán, kinh doanh, tiền bạc; là người Kitô hữu chúng ta phải sống chứng tá trong hoàn cảnh mà mình đang sống, bằng chịu khó đọc kinh, cầu nguyện, tham dự Thánh lễ, hy sinh âm thầm như thánh nhân để chúng ta sẽ cùng được nên thánh như ngài. Nguyện xin thánh quan thầy cầu cùng Chúa cho mỗi người trong giáo họ chúng ta”.

Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế Thánh lễ
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g00 trong niềm vui và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.  Xin thánh quan thầy chuyển cầu cùng Chúa cho Giáo họ Trung Tâm được ơn bình an.
  Hôm nay, ngày 28.10.2016 cũng là ngày mừng sinh nhật lần thứ 44 của Cha xứ Phêrô, và là ngày mừng cha chịu chức linh mục được 9 năm. Sau Thánh lễ, anh Giuse Nguyễn Văn Trường và một số anh em trong Ban hành giáo của Giáo họ Trung Tâm đã tặng hoa và bánh sinh nhật chúc mừng cha.
Cuối cùng là tiệc mừng ngày lễ quan thầy của Giáo họ Trung Tâm trong niềm vui của bà con giáo dân và chúc mừng ngày sinh nhật của cha xứ.

Một vài hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ An Thịnh

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.