Thứ năm, 18/04/2024

Ban Truyền Thông Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ Họp Linh Đạo Tháng 10.2016

Cập nhật lúc 16:38 31/10/2016

WGPHH - Từ 08g00 đến 11g00 thứ Sáu ngày 28.10.2016, tại Giáo xứ Bằng Giã, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh - đặc trách truyền thông của Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã cùng với 12 thành viên đến từ 14 giáo xứ trong giáo hạt tổ chức buổi họp linh đạo theo chương trình chung của giáo phận, dưới sự đồng hành của dì Maria Chu Thị Huệ và dì Maria Doãn Thị Yên.

Đông đủ các thành viên Ban Truyền Thông tham dự buổi họp linh đạo
Đúng 8g00, cha Giuse khai mạc buổi họp linh đạo. Sau khi hát xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Giuse giới thiệu các thành viên tham dự buổi họp, trong đó có những thành viên mới.
Sau phần giới thiệu là phần chia sẻ Lời Chúa với đoạn Tin mừng Lc 6, 12-19. Hôm nay cũng là ngày lễ kính Thánh Simon và Giuđa Tông Đồ. Cha Giuse chia sẻ và gợi mở cho mỗi người hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của việc cầu nguyện và mầu nhiệm của ơn gọi liên quan đến linh đạo truyền thông. Cha nói: “Trước khi chọn các Tông đồ, Chúa Giêsu đã “thức suốt đêm để cầu nguyện cùng Thiên Chúa”. Ngài không làm gì mà không cầu nguyện. Cầu nguyện trở thành “lương thực” của Ngài: “của ăn Ta là làm theo thánh ý Cha Ta”. Đặc biệt với kinh nghiệm mục vụ, cha Giuse cũng nhắn nhủ mọi người: “làm gì thì làm, phải cầu nguyện, đừng bao giờ “đội mũ phớt” với Chúa”. Cha cũng cho mọi người hiểu hơn về mầu nhiệm ơn gọi: “Chúa đã chọn gọi 12 Tông đồ với 12 con người, 12 hoàn cảnh, 12 tính cách, 12 trình độ…khác nhau, các ông đã quảng đại đáp lại và ra đi rao giảng những gì mắt thấy, tai nghe về Chúa”. Liên hệ tới bản thân mỗi người, cha nhắn nhủ: “dù mỗi người mỗi hoàn cảnh, trình độ, tuổi tác….khác nhau, nhưng cũng là tông đồ của Chúa. Mỗi người hãy ra đi rao giảng Lời Chúa theo khả năng của mình, đặc biệt là trong lãnh vực truyền thông”.  Sau khi nghe cha Giuse gợi mở, mọi người cùng nhau chia sẻ Lời Chúa, liên hệ với bản thân và rút ra những bài học bổ ích cho mỗi người.

Cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh - Đặc trách Ban Truyền Thông Hạt Tây Bắc Phú Thọ gợi ý chia sẻ Lời Chúa
Sau khi chia sẻ Lời Chúa, tất cả mọi người cũng múa hát bài “Tâm Ca Truyền Thông” để khắc ghi sâu hơn sứ mạng truyền thông đã được lãnh nhận và làm bầu khí buổi họp thêm vui tươi.
Tranh thủ lúc nghỉ giải lao, Ban Truyền Thông của giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã chụp những bức ảnh lưu niệm phía trước Nhà nguyện của Giáo xứ Bằng Giã.
Sau đó, hai dì đến từ văn phòng truyền thông của giáo phận đã tận tình hướng dẫn và chỉ bảo những kỹ năng cơ bản để viết bài và chụp hình.  Các thành viên hăng say làm bài tập thực hành.
Dù tuổi tác và trình độ chênh lệch, đường sá xa xôi, nhiều bạn trẻ đang làm ở Việt Trì, Hà Nội phải thu xếp công việc để về tham dự, nhưng tất cả đều rất hăng say vui vẻ, phấn khởi và tích cực tham gia buổi họp.
Trong bầu khí Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa, được sự quan tâm của Ban Truyền Thông giáo phận, mọi người đều hồ hởi phấn khởi ghi danh tham dự chuyến hành hương của Ban Truyền Thông toàn giáo phận tại Tam Đảo và Nhà thờ Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa sẽ diễn ra từ ngày 10 - 11.11.2016.
Buổi họp linh đạo kết thúc tốt đẹp lúc 11g00. Sau bữa cơm huynh đệ, mọi người chia tay, hẹn gặp lại nhau trong chuyến hành hương sắp tới.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Bằng Giã