Thứ năm, 25/04/2024

Khánh Nhật Truyền Giáo tại Giáo Xứ Tiên Kiên

Cập nhật lúc 15:49 28/10/2016
Tối ngày 26.10.2016, Giáo xứ Tiên Kiên đã tổ chức Thánh lễ Khánh nhật Truyền giáo và đối thoại liên tôn với anh chị em thuộc các tôn giáo bạn tại Giáo họ Xóm Giữa.
WGPHH – Để chuẩn bị cho Thánh lễ Khánh nhật Truyền giáo được diễn ra tốt đẹp, Cha quản nhiệm Giuse Lê Ngọc Nghi, Thầy xứ Giuse Doãn Văn Huy, cùng Ban thường vụ giáo xứ và Ban hành giáo đã đến Giáo họ Xóm Giữa từ rất sớm, đón tiếp mọi người và tham dự buổi dâng hoa kính Đức Mẹ.
Đáp lại lời mời của Giáo xứ Tiên Kiên, đông đảo quý khách là cán bộ xã Tiên Kiên gồm có: Bí thư chi bộ khu 2, Trưởng khu 2, Chi hội phụ nữ khu 2, Trưởng khu 4, Chi hội trưởng phụ nữ khu 3, Chi hội phó phụ nữ khu 3, Hội viên phụ nữ khu 2 và đông đảo bà con lương giáo tới tham dự.
Đúng 19g15, chuông nguyện được vang lên để mời gọi bà con lương giáo đến tham dự ngày Khánh nhật Truyền giáo. Sau khi xướng kinh xong, các đội hoa trong giáo xứ cùng đồng diễn tại khuôn viên nhà thờ, trước tượng đài Chúa Kitô Vua.
Kết thúc buổi dâng hoa kính Đức Mẹ, tất cả cộng đoàn lương giáo được mời gọi tiến vào nhà thờ để tham dự Thánh Lễ. Vào lúc 19g45, Thánh lễ được bắt đầu do Cha Giuse Lê Ngọc Nghi chủ tế. Thánh lễ đã được diễn ra thật trang nghiêm và sốt sáng.
Sau Thánh lễ, thầy xứ mời tất cả quý khách, cộng đoàn lương giáo và các đội hoa ở lại cùng chung vui liên hoan bánh kẹo, chia sẻ và đối thoại liên tôn.
Trong buổi giao lưu, mọi người vui vẻ chia sẻ về những cảm nhận thật gần gũi và thực tế qua bài giảng của cha quản nhiệm trongviệc dạy mọi người sống tốt với nhau. Bên cạnh đó, anh chị em tôn giáo bạn còn được hiểu biết hơn về Đạo Công giáo, về Chúa Giêsu và Mẹ Maria.
Cuối cùng, trước khi kết thúc buổi giao lưu, Thầy xứ Giuse Doãn Văn Huy đã đại diện cho giáo xứ cám ơn quý khách và cộng đoàn tới tham dự Thánh lễ, và nhất là mang lại một buổi giao lưu thật thân thiện và ý nghĩa.

Một số hình ảnh trong ngày Khánh nhật Truyền giáo:

BTT Giáo xứ Tiên Kiên

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế