Thứ bảy, 20/04/2024

Khánh Nhật Truyền Giáo tại Giáo Xứ Phù Lao

Cập nhật lúc 09:08 25/10/2016
Tối ngày 22.10.2016, tại Giáo xứ Phù Lao đã diễn ra Thánh lễ cầu cho việc loan báo Tin Mừng và giao lưu với các anh chị em tôn giáo bạn trong tình nghĩa huynh đệ.
WGPHH - Hưởng ứng lời mời gọi của Giáo hội, cũng như của Bề Trên Giáo phận, tối ngày 22 tháng 10 năm 2016, Giáo xứ Phù lao tổ chức gặp gỡ buổi giao lưu chia sẻ với anh em tôn giáo bạn. So với năm trước, năm nay số người tham dự khiêm tốn hơn. Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn của cha Phó đặc trách Anrê và sự tích cực cộng tác của các ông bà ủy viên BHG phụ trách về việc truyền giáo trong giáo xứ đã nên việc tiếp đón tốt đẹp và ấm áp tình thân.
Theo chương trình, khoảng 18g45, các vị khách đã được mời vào chỗ ngồi để chuẩn bị hiệp ý với Đội Hoa của giáo xứ dâng hoa kính Đức Mẹ - Người Nữ Truyền Giáo vào đúng 19g00.

Dâng hoa kính Đức Mẹ
Quý chị em câng hoa kính Đức Mẹ
Sau khi vãn hoa kết thúc, Cha phó đặc trách Anrê đã chủ tế dâng Thánh lễ trọng thể cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng cho mọi dân tộc vào hồi 19g30.

Thánh lễ cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng
Thánh lễ Khánh nhật Truyền giáo
Trong bài giảng, cha chủ tế nhắc nhớ cộng đoàn về bổn phận rao giảng Tin Mừng của mình. Rao giảng Tin Mừng là sứ mệnh và bản chất chất của Giáo hội và của mọi người tín hữu Chúa Kitô: là sứ mệnh nên phải thi hành, chứ không phải làm thì làm mà không làm thì thôi; là bản chất nên phải thực hiện, nếu không sẽ mất chất và Giáo hội không còn được gọi là Giáo hội của Chúa Kitô; người tín hữu cũng không còn gọi là người môn đệ đích thực của Chúa Kitô nữa.
Sau Thánh lễ, mọi người được mời vào phòng hội của giáo xứ uống nước và chia sẻ với nhau những câu hỏi, thắc mắc của mình với tinh thần học hỏi và tôn trọng lẫn nhau. Ấn tượng nhất là câu hỏi về ý nghĩa của việc ăn chay của một vị khách mời là cựu chiến binh: “Thưa cha, theo Phật giáo, ăn chay là để cấm sát sinh. Còn theo Công giáo, ăn chay mang ý nghĩa gì, xin cha giải thích cho chúng tôi?”. Cha Phó đặc trách đã vui vẻ giải thích về 3 ý nghĩa cản bản trong việc ăn chay theo tinh thần Tin Mừng: Thứ nhất, ăn chay kiêng thịt là để chia sẻ với sự thương khó của Chúa Giêsu khi Ngài chịu chết trên cây Thập giá; Thứ hai, ăn chay nhằm mục đích hãm dẹp những tham lam và dục vọng của con người; Cuối cùng, và là điểm nổi bật của việc ăn chay theo tinh thần của Công giáo là nhằm dành ra một phần vật chất để giúp đỡ những người nghèo đói đang cần giúp đỡ. Bên cạnh đó, mọi người còn thảo luận về việc cúng giỗ ông bà tổ tiên theo phong tục địa phương theo truyền thống Việt Nam.

Giao lưu và chia sẻ
Giao lưu và chia sẻ trong tình huynh đệ
Buổi chia sẻ kết thúc với những cái bắt tay ấm tình huynh đệ và hẹn gặp lại trong những dịp giao lưu khác nữa.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Phù Lao