Thứ năm, 25/04/2024

Khánh Nhật Truyền Giáo tại Giáo Xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 09:02 25/10/2016
Tối thứ Bảy ngày 22.10.2016, tại Giáo xứ Bãi Dòng đã diễn ra Thánh lễ Khánh nhật Truyền giáo và buổi giao lưu với các anh chị em tôn giáo bạn thật ý nghĩa.
 WGPHH - Vào buổi tối thứ Bảy ngày 22.10.2016, tại Giáo xứ Bãi Dòng tổ chức một Thánh lễ đại kết vào lúc 19g30 để cầu nguyện cho việc truyền giảng Tin Mừng.
Thánh lễ đặc biệt hôm nay do Cha Phó đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn chủ sự, với sự hiện diện của đông đảo giáo dân trong giáo xứ, đặc biệt có sự hiện diện của 46 anh chị em thuộc tôn giáo bạn trong địa bàn xã tới tham dự.
Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha chủ sự mời gọi cộng đoàn chào đón các vị khách quí trong tiếng hoan hô vang dội. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha chứng minh cho cộng đoàn, đặc biệt các vị khách tôn giáo bạn thấy luôn có sự hiện diện của một Thiên Chúa, một Đấng Tạo Hóa, một Ông Trời trong cuộc sống con người và trên vũ trụ bao la xinh đẹp này. Cha còn nhắc nhở người Kitô hữu phải sống gương mẫu, sống tốt đạo đẹp đời, sống như lời kinh hòa bình đã dạy. Có thể ngày sau người hàng xóm, người không cùng niềm tin lại đáng được hưởng nước trời hơn chúng ta nghĩ tưởng.
Cuối Thánh lễ, mọi người tôn giáo bạn cùng chụp tấm hình lưu niệm, rồi quy tụ tại nhà xứ để giao lưu, chung vui tiệc nhẹ thân mật với giáo xứ.
Hội đồng giáo xứ thân tặng mỗi người một phần quà thật ý nghĩa. Ai cũng tỏ bày thiện cảm với đạo Công giáo, hân hoan vui vẻ vì được tham dự một Thánh lễ nghiêm trang, sốt sắng, lại được trò chuyện thân mật với Cha Phó trong giờ giao lưu sau Thánh lễ.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày Khánh nhật Truyền giáo:

Én Nhỏ

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.