Thứ ba, 23/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Đón Cha Phó Đặc Trách Giuse Đỗ Đình Tôn tại Giáo Xứ Vĩnh Hóa

Cập nhật lúc 15:36 22/10/2016
Sáng ngày 16.10.2016, tại Giáo xứ Vĩnh Hóa đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn đón Cha phó đặc trách Giuse Đỗ Đình Tôn thật trang trọng và sốt sáng.
WGPHH - Sáng Chủ Nhật XXIX, ngày 16.10.2016, Giáo xứ Vĩnh Hóa hân hoan chào đón cha phó đặc trách giáo xứ Giuse Đỗ Đình Tôn. Đây có thể coi là một trang sử mới đối với Giáo xứ Vĩnh Hóa, vì lần đầu tiên giáo xứ có cha phó đặc trách sẽ thường trực tại giáo xứ. Do vậy, ngay từ sáng sớm có đông đảo các đoàn thể, ban ngành, quý khách xa gần lần lượt đến chúc mừng giáo xứ và Tân Linh mục.

Các đoàn thể hân hoan tới chú mừng
Các đoàn thể hân hoan tới chúc mừng Tân Linh mục và giáo xứ
Đúng 9g00, đoàn rước được bắt đầu. Thánh lễ do Tân Linh mục Giuse Đỗ Đình Tôn làm chủ tế, cùng đồng tế có Cha Giuse Lê Ngọc Nghi - trưởng hạt và quản nhiệm Giáo xứ Vĩnh Hóa, Cha Giuse Dương Quốc Chí và Cha Antôn Nguyễn Tân Hợi. Tham dự Thánh lễ có quý Thầy, quý Dì, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha trưởng hạt Giuse Lê Ngọc Nghi đọc văn thư bổ nhiệm của Đức Giám mục giáo phận trước toàn thể cộng đoàn. Kể từ nay Cha Giuse Đỗ Đình Tôn được bổ nhiệm chính thức làm Linh mục phó xứ đặc trách Giáo xứ Vĩnh Hóa.

Cha Giuse
Cha Giuse Lê Ngọc Nghi đọc văn thư bổ nhiệm của Đức Giám mục giáo phận
Trong bài giảng, Cha Giuse Lê Ngọc Nghi nói lên tầm quan trọng của việc cầu nguyện, Thánh lễ, kinh phụng vụ, cũng như các giờ kinh chung với cộng đoàn. Qua đó, sẽ giúp cho đời sống đức tin của Tân Linh mục và cộng đoàn ngày càng thêm vững mạnh và thăng tiến hơn.
Tiếp đó, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ đại diện cho cộng đoàn dân Chúa dâng lời cám ơn Cha trưởng hạt Giuse Lê Ngọc Nghi, quý Cha, quý khách và chúc mừng Cha phó đặc trách Giuse Đỗ Đình Tôn. Được biết, sau gần 100 năm thành lập giáo họ, nay là Giáo xứ Vĩnh Hóa, đây là lần đầu tiên giáo xứ có cha phó đặc trách tiên khởi sẽ ở tại giáo xứ. Vì thế, đây được coi là một biến cố quan trọng và ý nghĩa đối với Giáo xứ Vĩnh Hóa.
Kế đến, Tân linh mục Giuse Đỗ Đình Tôn tri ân quý Cha, quý ân nhân, thân nhân, quý khách và cộng đoàn giáo xứ đã đến chia vui với giáo xứ và tham dự Thánh lễ tạ ơn. Cha Giuse xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và cộng tác, để ngài có thể hoàn thành tốt sứ vụ được Chúa và Bề trên giáo phận trao phó.

Tấm hình lưu niệm
Sau Thánh lễ quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý thân nhân, ân nhân, và quý khách đã ở lại chia sẻ bữa cơm thân mật với giáo xứ thật ấm áp tình người và chan chứa niềm vui.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

Giuse Doãn Văn Huy

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.