Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Đón Cha Phó Đặc Trách Giuse Đỗ Lục Huấn tại Giáo Xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 15:28 19/10/2016
WGPHH - Thánh lễ tạ ơn và chào đón Tân Linh mục Giuse Đỗ Lục Huấn về nhận nhiệm sở diễn ra sáng thứ Sáu 14.10.2016 tại thánh đường giáo xứ Bãi Dòng, thuộc khu 3A xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.
Giáo xứ Bãi Dòng là giáo xứ còn non trẻ, được tách ra từ giáo xứ Hà Thạch. Sau khi Cha quản nhiệm tiên khởi Phaolô Nguyễn Quốc Anh rời đi nhận nhiệm sở mới, Thầy Phó tế Giuse Đỗ Lục Huấn được Bề trên giáo phận cử về thực tập mục vụ tại giáo xứ Bãi Dòng. Thầy được thụ phong Linh mục ngày 01.10.2016 tại nhà thờ Chính tòa Hưng Hóa. Sau khi thụ phong Linh mục cùng với 10 Tân Linh mục trong giáo phận, Đức cha Gioan Maria đã bổ nhiệm Cha Giuse Đỗ Lục Huấn là phó đặc trách giáo xứ Bãi Dòng, dưới sự hướng dẫn của Cha quản xứ Inhaxiô Nguyễn Quang Triều. Với văn thư bổ nhiệm này, Cha Giuse Đỗ Lục Huấn chính thức trở thành Linh mục phó đặc trách giáo xứ Bãi Dòng.
Cha phó Giuse Đỗ Lục Huấn sinh ngày 01.02.1974 tại Giáo họ Yên Tập, thuộc Giáo xứ Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Cha đã tốt nghiệp tại Đại chủng viện thánh Gioan- Boston- Hoa Kỳ (2007-2014).
Thánh lễ đón Cha phó đặc trách diễn ra long trọng vào sáng thứ sáu 14.10.2016 tại Giáo xứ Bãi Dòng. Ngay từ 07g00 sáng, khuôn viên nhà thờ đã nhiều quý khách gần xa, các đoàn thể nhộn nhịp tiến về giữa cờ hoa để chúc mừng và tham dự Thánh lễ long trọng này.

Các đoàn thể tới chúc mừng
Các đoàn thể tới chúc mừng Tân Linh mục
Vào lúc 08g45, đoàn rước từ khuôn viên nhà xứ tiến ra thánh đường, tưng bừng theo nhịp trống và kèn đồng vang dậy. Hiện diện trong Thánh lễ hôm nay có Cha trưởng hạt Giuse Lê Ngọc Nghi, Cha nguyên quản xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh, Cha quê hương Giuse Nguyễn Văn Úy, Cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh, Cha Amtôn Cao Trung Trực- nguyên quản xứ và quí Cha trong giáo hạt, Tham dự Thánh lễ có quý Thầy, quý Dì, thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ và khách mời gần xa.

Đoàn rước đang tiến ra nhà thờ
Đoàn rước đang tiến vào nhà thờ
Sau phút đón chào trước khi bước vào Thánh lễ, Cha quản hạt Giuse Lê Ngọc Nghi đọc văn thư bổ nhiệm của Đức Giám mục trước cộng đoàn. Tiếp theo ông trưởng hội đồng giáo xứ dâng lên bó hoa tươi thắm để chúc mừng Tân Linh mục phó đặc trách, trong tiếng hoan hô vang dội.

Cha Giuse
Cha Giuse Lê Ngọc Nghi đọc văn thư bổ nhiệm
Giảng trong Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh giải thích rõ ràng tại sao người tín hữu gọi Linh mục là Cha. Trong chức vị làm “Cha” mang một ý nghĩa và những trách nhiệm đặc biệt, nặng nề trước đoàn chiên của ngài. Xin cầu nguyện cho các Linh mục và góp tay chung sức, đồng lòng để cả cha và con cùng thăng tiến trên đường trở về cùng Chúa.

Cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh giảng lễ
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Đây là lần đầu tiên Cha Giuse Đỗ Lục Huấn chủ tế Thánh lễ đồng tế tại Giáo xứ Bãi Dòng. Kể từ hôm nay một đoàn chiên đông đảo được trao cho Cha coi sóc. Trên mảnh đất Bãi Dòng thân thương, Cha sẽ cùng chung chia sứ vụ mới và cuộc sống với đoàn chiên của mình.
Cuối Thánh lễ, Cha Giuse Đỗ Lục Huấn cám ơn quý Cha và toàn thể cộng đoàn. Cha mời gọi mọi thành phần dân Chúa cùng ngài chung tay xây dựng giáo xứ ngày thêm trưởng thành.

Cha Giuse
Cha Giuse Đỗ Lục Huấn cám ơn
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 10g00 với phép lành cuối lễ trong niềm hân hoan cảm tạ Thiên Chúa của cộng đoàn. Sau khi chụp hình lưu niệm, mọi người cùng vào dự tiệc mừng thân mật với giáo xứ.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Bãi Dòng

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.