Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Họ Vân Sa Chầu Mình Thánh Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 12:16 18/10/2016
Sáng ngày 16.10.2016, Chúa Nhật XXIX Thường Niên - Năm C, Giáo họ Vân Sa hân hoan chầu thay mặt giáo phận. Ngày chầu lượt này được coi là ngày chầu lượt mang lại ý nghĩa nhất cho giáo họ tính từ năm 1948 đến nay.
WGPHH – Ngày Chầu Mình Thánh thay mặt giáo phận của Giáo họ Vân Sa được bắt đầu từ 6g00 sáng. Sau khi đặt Mình Thánh, các họ và các hội đoàn trong giáo xứ lần lượt làm giờ thánh và chầu Chúa trong bầu khí linh thánh và sốt sáng. Đúng 9g30, cộng đoàn cùng chầu chung tạ ơn Thiên Chúa.
Giáo họ Vân Sa thuộc xã Tản Hồng, Ba Vì , Hà Nội. Theo lịch sử để lại thì năm 1913, Giáo họ Vân Sa có 33 người theo đạo. Đến năm 1923 thì con số theo đạo tăng lên được 157 người. Hiện tại, Giáo họ Vân Sa chỉ còn 40 giữ đạo, nhưng thực tế người đi lễ chỉ có khoảng 10 người. Chính vì thế, ngày chầu lượt này đã mang lại nhiều niềm vui của Chúa và ý nghĩa cho giáo họ, vì có quý Dì Dòng Mến Thánh Giá tới giúp cắm hoa, tập hát, giúp các hội đoàn chầu và có đông đảo anh chị em trong giáo xứ tới hiệp thông Chầu Mình Thánh một cách sốt sáng.
Vào lúc 10g00, Thánh lễ Tạ ơn được bắt đầu do Cha Giuse Nguyễn Xuân Trường chủ tế. Tham dự Thánh lễ có quý Dì và khoảng hơn 300 người trong giáo xứ.
Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Nguyễn Xuân Trường chia sẻ về Bí tích Thánh Thể, đó là Bí tích Tình Yêu của Thiên Chúa dành cho con người, đặc biệt là đối với Giáo họ Vân Sa vì từ năm 1948 cho đến nay tưởng chừng sẽ không bao giờ có ngày chầu như hôm nay. Vậy mà Chúa đã thương ban cho giáo họ một ngày chầu thật long trọng và sốt sáng với sự tham gia của đông đảo bà con trong giáo xứ. Thật vậy, vì yêu thương con người nên Chúa muốn ở lại với con người. Chúa muốn con người yêu mến và đón rước Người qua Bí tích Thánh Thể. Mình Máu Thánh Chúa sẽ là của ăn nuôi dưỡng linh hồn mỗi người Kitô hữu ở trần gian này. Sau cùng, cha mời gọi cộng đoàn hãy đáp lại tình yêu Chúa bằng cách sám hối, trở về với Chúa, siêng năng tham dự Thánh lễ và rước Mình Thánh Chúa.
Ngày chầu lượt thay mặt giáo phận của Giáo họ Vân Sa đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g00. Xin tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành và hồng ân Ngài ban cho Giáo họ Vân Sa.

Sau đây là một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Phú Nghĩa – Ba Vì

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh