Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo Xứ Thanh Uyên Tổ Chức Thánh Lễ Tạ Ơn Đón Cha Phó Đặc Trách Giuse Nguyễn Văn Mạnh

Cập nhật lúc 23:36 17/10/2016
Ngày 15.10.2016, Giáo xứ Thanh Uyên vui mừng đón Tân Linh mục Giuse Nguyễn Văn Mạnh về nhận nhiệm sở trong trách nhiệm cha phó đặc trách giáo xứ.
WGPHH - Thánh lễ Tạ ơn và nhận nhiệm sở với trách nhiệm cha phó đặc trách giáo xứ của Tân Linh mục Giuse Nguyễn Văn Mạnh được diễn ra tại ngôi Thánh đường Giáo họ Minh Đức, Giáo Xứ Thanh Uyên, thuộc khu 2, xã Thanh Uyên, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.
Đúng 13g00, các ban ngành, đoàn thể và bà con giáo dân trong 3 giáo xứ: Hiền Quan, Lũng Hiền, Thanh Uyên tay cầm những lá cờ, xếp thành 2 hàng dọc chào đón và có những lời chúc mừng Tân linh mục về nhận nhiệm sở.

Giáo xứ Thanh Uyên hân hoan chào đón Cha GIuse Nguyễn Văn Mạnh
Thánh lễ được bắt đầu vào 15g00 do Tân linh mục Giuse Nguyễn Văn Mạnh chủ tế, cùng đồng tế có Cha Tổng đại diện cũng là Cha quản hạt Phêrô Phùng Văn Tôn, Cha Giuse Kiều Chí Sơn – quản xứ Hiền Quan và Cha Giuse Maria Hoàng Thế Mỹ.

Quý Cha trong Thánh lễ Tạ ơn
Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Phêrô Phùng Văn Tôn đọc văn thư bổ nhiệm của Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất Giám Mục Giáo phận Hưng Hóa về việc đặt Cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh làm phó xứ đặc trách Giáo xứ Thanh Uyên, dưới sự hướng dẫn và đồng hành của Cha Giuse Kiều Chí Sơn. Với văn thư bổ nhiệm này, Cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh chính thức trở thành Linh mục phó đặc trách Giáo xứ Thanh Uyên.

Cha đọc
Cha Phêrô Phùng Văn Tôn đọc văn thư bổ nhiệm
Trong bài giảng Cha Phêrô Phùng Văn Tôn chia sẻ với cộng đoàn: Cuộc đời Linh mục không sung sướng như con mắt chúng ta thường thấy, có biết bao vất vả và khó khăn mà người Linh mục phải vượt qua trong khi thi hành sứ vụ. Vì vậy mong cộng đoàn dân Chúa, cách riêng Giáo xứ Thanh Uyên tiếp tục cầu nguyện và cộng tác để Tân Linh mục được trưởng thành hơn trong công việc mục vụ của mình.
Sau đó, Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ
Thánh lễ được diễn ra thật long trọng, sốt sáng và kết thúc bằng phép lành cuối lễ. Sau đó quý Cha chụp hình lưu niệm. Mọi người ra về với niềm vui và hạnh phúc trong tình yêu Chúa. Với Giáo xứ Thanh Uyên, đây là lần đầu tiên giáo xứ có một Linh mục ở cùng và chăm sóc giáo dân. Nguyện xin Thiên Chúa luôn ở cùng và đồng hành với cha phó đặc trách để nhờ đó Giáo xứ Thanh Uyên ngày một thăng tiến trong đời sống đức tin – cậy – mến và trở nên một giáo xứ trưởng thành như Chúa và Giáo hội mong muốn.

Tấm hình lưu niệm
Sau đây là một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.