Thứ năm, 28/03/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Đón Cha Phó Đặc Trách Phêrô Nguyễn Xuân Doanh tại Giáo xứ Tiên Phong

Cập nhật lúc 15:36 17/10/2016
Ngày 16.10.2016, tại Giáo xứ Tiên Phong đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn đón Cha phó đặc trách Phêrô Nguyễn Xuân Doanh thật long trọng và sốt sáng.
WGPHH - Ngày 16 tháng 10 năm 2016, tại Giáo xứ Tiên Phong, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã long trọng diễn ra Thánh lễ tạ ơn đón Tân Linh mục Phêrô Nguyễn Xuân Doanh về nhận nhiệm sở mới.

Nhà thờ Tiên Phong
Giáo xứ Tiên Phong trước đây thuộc Giáo xứ Yên Tập. Ngày 08.09.2015, Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, chính thức quyết định thành lập Giáo xứ Tiên Phong. Hiện nay Giáo xứ Tiên Phong có khoảng 1600 giáo dân với 3 giáo họ là: Tiên Phong, An Phú, Gò Sồi. Ngày 29.08.2015, Thầy Phêrô Nguyễn Xuân Doanh được Bề trên giáo phận cử về thực tập mục vụ tại Giáo xứ Tiên Phong. Thầy Phêrô đã được phong chức Phó tế ngày 19.03.2016 và thụ phong Linh mục ngày 01.10.2016 tại nhà thờ Chính tòa Hưng Hóa.
Có thể nói đây là niềm vui lớn lao, mở ra một trang sử của Giáo xứ Tiên Phong khi lần đầu tiên giáo xứ chính thức có cha đặc trách giáo xứ. Ngay từ sáng sớm từng đoàn người đông đảo từ khắp nơi trong và ngoài giáo xứ đã tập trung tại khuôn viên nhà thờ với những lẵng hoa tươi thắm, những tràng pháo tay và những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất gửi đến Tân Linh mục.

Các đoàn thể tới chúc mừng
Các đoàn thể tới chúc mừng Cha phó đặc trách Phêrô Nguyễn Xuân Doanh
Thánh lễ tạ ơn bắt đầu lúc 9g30, mở đầu Thánh lễ là cuộc rước long trọng đón đoàn đồng tế vào nhà thờ trong tiếng kèn vang và lời hát du dương của ca đoàn. Hiện diện trong Thánh lễ hôm nay có Cha Giuse Chu Văn Khương - quản hạt Tây Bắc Phú Thọ, Cha Giuse Kiều Thống - chính xứ Yên Tập, Cha Gioan Đặng văn Nghĩa - chính xứ Bách Lộc, và Cha Phêrô Tạ Duy Tài, cùng quý Thầy, quý Dì, các ban nghành đại diện chính quyền các xã lân cận, trường học, đông đảo quý khách và bà con trong và ngoài giáo xứ.

Đoàn rước đang tiến vào nhà thờ
Tiếp đến Tân linh mục Phêrô Nguyễn Xuân Doanh trình văn thư bổ nhiệm của Đức Giám mục cho Cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương. Sau đó, Cha quản hạt công bố văn thư bổ nhiệm trước cộng đoàn, kể từ nay Cha Phêrô Nguyễn Xuân Doanh được Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất bổ nhiệm làm Linh mục phó xứ đặc trách Giáo xứ Tiên Phong, huyện Cẩm Khê, Tỉnh Phú Thọ dưới sự hướng dẫn và đồng hành của Cha quản xứ Giuse Kiều Thống.

Cha phó ngỏ lời với
Cha Phêrô Nguyễn Xuân Doanh ngỏ lời với cộng đoàn
Trong bài giảng lễ hôm nay, Cha Giuse Chu Văn Khương chia sẻ Tin Mừng Lc, 18, 1-8 về tâm tình TẠ ƠN.  Tạ ơn Chúa vì từ ngày hôm nay Giáo xứ Tiên Phong có Cha phó đặc trách ở cùng. Để cùng  tạ ơn Chúa với Cha Phó đặc trách thì mỗi người phải là biết Tạ ơn Chúa trước hết. Tạ ơn Chúa như Thánh Phaolo nói: “ Hãy Tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh”. Tạ ơn không chỉ hôm nay mà trong suốt cuộc đời của chúng ta, lúc vui, lúc buồn, lúc thuận lợi cũng như lúc khó khăn và lời tạ ơn hay nhất và đẹp nhất đó là hãy cầu nguyện như trong bài Tin Mừng hôm nay mời gọi. “ anh em hãy cầu nguyện ”. Ngài mời gọi quý cộng đoàn cầu nguyện nhiều cho cha xứ và cha phó, vì quý Cha có chu toàn bổn phận của mình  được hay không là nhờ sự ủng hộ, nâng đỡ của mọi người. Cha mời gọi cộng đoàn hãy cộng tác, cầu nguyện cho Cha phó xứ trong ngày nhận nhiệm sở mới này, trước mắt với chặng đường còn nhiều khó khăn, hãy cầu nguyện để trong mọi hoàn cảnh Cha phó sẽ là chứng nhân của Chúa, là muối men, ánh sáng cho đời và từ đó xây dựng giáo xứ ngày một phát triển trong niềm tin – cậy – mến, hiệp nhất và yêu thương.

Thánh lễ
Cha Giuse Chu Văn Khương giảng trong Thánh lễ
Phần Phụng vụ Thánh Thể được tiếp nối trong sự trang nghiêm và sốt sáng. Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha phó đặc trách ngỏ lời cảm ơn cộng đoàn, Cha mượn lời của Thánh Augustino: “Giống như mọi người, con là Kitô hữu, nhưng để phục vụ cộng đoàn con là Linh mục”, Cha nói đến thiên chức cao cả của linh mục được Chúa chọn gọi, mặc dù bản thân còn nhiều bất xứng. Đó là ân ban nhưng không của Thiên Chúa. Cha tạ ơn Chúa, cám ơn sự hiện diện của quý Cha, quý cộng đoàn. Cám ơn mọi người đã nâng đỡ, khích lệ Cha qua lời cầu nguyện, sự hi sinh, sự góp ý chân thành. Xin mọi người tiếp tục đồng hành, nâng đỡ Cha trong sứ vụ mới.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00, mọi người ở lại chung vui trong bữa tiệc vui vì hồng ân Chúa thương ban cho Giáo xứ Tiên Phong. Nguyện chúc Cha Phêrô Nguyễn Xuân Doanh luôn cảm nghiệm được tình yêu thương xót kì diệu của Chúa trên cuộc đời Linh mục của mình qua câu châm ngôn mà Cha đã lựa chọn:“ Tình yêu xót thương của Chúa như áo choàng che phủ đời tôi.”

Sau đây là một số hình ảnh khác:

Hồng Thu

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.