Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Ra Mắt Giới Doanh Trí Giáo Xứ Thuấn Nội

Cập nhật lúc 07:59 30/09/2016
WGPHH - Nhà thờ Giáo xứ Thuấn Nội nằm trên địa bàn thôn Đường Hồng, xã Thanh Đa, huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội. Giáo xứ gồm có 5 giáo họ: Đường Hồng, Phú An, Ngoại Thôn, Táo Điền và Hát Môn. Đời sống của bà con giáo dân nơi đâyvẫn chủ yếu là thuần nông. Mấy năm trở lại đây, xuất phát từ nhu cầu của đời sống xã hội, tại giáo xứ nói riêng và trong toàn xã Thanh Đa có các doanh nghiệp được thành lập và phát triển, như Mộc trang trí nội thất, xây dựng, may mặc, thủ công mỹ nghệ...Vì thế, trong thời gian làm mục vụ tại giáo xứ Cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh và  Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn đã khơi dựng giới Doanh Trí tại giáo xứ, nhưng hoạt động của giới mới chỉ ở mức độ "lâm thời". Cho đến hôm nay ngày 26 tháng 09 năm 2016 giới Doanh Trí Giáo xứ Thuấn Nội chính thức được ra mắt, với tổng quân số là 35 thành viên.
Về tham dự Thánh lễ và chia sẻ với giới Doanh Trí Giáo xứ Thuấn Nội, có Ông Gioan B. Nguyễn Quang Nhân - Trưởng ban Doanh Trí giáo phận Hưng Hóa, Ban Điều Hành (BĐH) giới Doanh Trí liên xứ: Hiền Quan, Thanh Uyên, Lũng Hiền, BĐH giới Doanh Trí Trại Sơn - Thủy Trạm.
Vào lúc 15g00, dưới sự chủ tọa của cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp, các thành viên được học hỏi:" QUY CHẾ GIỚI DOANH TRÍ". Trong đó, ngài nhấn mạnh tới hai điểm chính yếu đó là: "TÔN CHỈ VÀ MỤC ĐÍCH" của việc quy tụ và hình thành giới Doanh Trí. Sau một giờ đồng hồ học hỏi quy chế, vào lúc 16g00 là cuộc bầu Ban điều hành. Được sự nhất trí cao của các thành viên đã bầu ra được BĐH gồm 5 Đại biếu. Sau đó là lời chia sẻ của ông Gioan B. Nguyễn Quang Nhân về những khó khăn và thuận lợi khi thành lập giới Doanh Trí giáo phận. Ông kêu mời: “Hãy cậy vào ơn Chúa, chúng ta cứ mạnh dạn tham gia vào giới Doanh Trí đi, chúng ta sẽ gặp được rất nhiều niềm vui trong đó..." Vào giờ cuối của buổi chiều BĐH mới chủ tọa phiên họp đầu tiên của giới Doanh Trí Giáo xứ Thuần Nội.

Cha Giuse
Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chia sẻ với anh chị em giới Doanh Trí
Lúc 17g30 giới Doanh Trí hân hoan chào đón sự hiện diện của Đức cha chính tòa giáo phận Gioan Maria Vũ Tất.

Đón chào Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất
Chương trình kết thúc bằng Thánh lễ tạ ơn do Đức cha chủ tọa, đồng tế với ngài là Cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp. Sau Thánh lễ, ông Phanxicô Nguyễn Văn Dương - Trưởng BĐH cám ơn Đức cha, cha xứ, quý khách và cộng đoàn. Cuối cùng cộng đoàn cùng đón nhận phép lành của Đức cha. Mọi người ra về vui vẻ và tràn đầy niềm vui của Chúa.

Thánh lễ
Thánh lễ tạ ơn
Sau đây là một số hình ảnh khác:

Giuse Nguyễn Văn Thu

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế