Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Họ Tân Tiến – Giáo Xứ Xuân Ái: 26 Em Lớp Ấu Lãnh Nhận Hồng Ân Rước lễ Lần Đầu

Cập nhật lúc 23:27 19/09/2016
Chúa Nhật XXV thường niên, Giáo họ Tân Tiến Chầu Thánh Thể thay mặt cho giáo phận. Nhân dịp này, 26 em Lớp Ấu Nhi trong đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo họ được lãnh nhận hồng ân Rước lễ lần đầu.
WGPHH - Trong ngày chầu Thánh Thể vào Chúa Nhật XXV thường niên, để tăng lòng nhiệt thành trong đời sống thiêng liêng và thắt chặt tình huynh đệ trong giáo xứ, Cha Phêrô Nguyễn Văn Giang - phụ trách giáo xứ đã cùng với Ban hành giáo Giáo họ Tân Tiến thân ái mời các giáo họ bạn đến tham dự giờ chầu Thánh Thể và Thánh lễ tạ ơn, đồng thời cùng chia vui với các em Lớp Ấu Nhi được lãnh nhận hồng ân Rước lễ lần đầu.

Giờ chầu Thánh Thể
Ngày chầu Thánh Thể đã được chia cho các hội đoàn, các giáo họ bạn để cùng nhau tôn kính Thánh Thể Chúa sao cho thánh thiêng và tràn đầy niềm vui thánh ân. Và sau những giờ chầu thánh thiêng ấy là Thánh lễ tạ ơn thật trang trọng và thật ý nghĩa hơn khi giáo họ có 26 em được lãnh nhận hồng ân Rước lễ lần đầu.

Các em hạnh phúc Rước lễ lần đầu
Để có được hồng ân cao quý này, các em đã trải qua ba năm học giáo lý và kinh nguyện của giáo lý cấp I. Và đúng ngày chầu lượt của giáo họ, các em thật xứng đáng lãnh nhận hồng ân Rước lễ lần đầu. Nhân dịp này, cha mẹ của các em cũng cùng tham dự Thánh lễ và rước lễ với các em. Đây cũng là dịp nhắc nhớ cho các bậc cha mẹ về ơn thông hiệp thánh thiêng qua Bí tích Thánh Thể, bởi cũng có một số cha mẹ còn khô khan, nhiều năm không xưng tội rước lễ.
Kết thúc Thánh lễ, một đại diện quý phụ huynh đã dâng lời tri ân Cha phụ trách, Thầy giúp mục vụ, quý thầy cô giáo lý viên chủ nhiệm lớp và Ban hành giáo … đã giúp đỡ, sẻ chia và đồng hành với các em trong suốt ba năm qua. Sau cùng, các em và gia đình chụp những bức ảnh kỷ niệm cùng với Cha và Thầy giúp mục vụ giáo xứ.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

Pr. Giang, OP.

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh