Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm Tổ Chức Lễ Hội Tết Trung Thu Cho Các Em Thiếu Nhi

Cập nhật lúc 22:43 15/09/2016
Tối ngày 14.09.2016, tại Giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra Thánh lễ và đêm văn nghệ mừng Tết Trung Thu cho các em Thiếu nhi với chủ đề: “Vầng Trăng Chúa thương ban". Đây là một đêm thật ý nghĩa cho tuổi thơ của các em.
WGPHH – Tết Trung Thu là một ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu Nhi) hay còn được gọi là ngày Tết trông Trăng hay Tết Đoàn viên tại các quốc gia Đông Á. Các em thường mong đợi đón tết này vì được người lớn tặng đèn lồng, được ăn bánh nướng, bánh dẻo, được đi xem múa lân và ngắm trăng... Vì thế, đây là một ngày đem lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho tuổi thơ của các em.
Hòa với bầu khí hân hoan mừng ngày Tết Trung Thu, tối ngày 14.09.2016, tại khuôn viên của nhà thờ Giáo xứ Thủy Trạm, Cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương với sự cộng tác của Hội đồng giáo xứ, ban phụ trách giới trẻ, ban giáo lý đức tin và đội ngũ Huynh trưởng đã tưng bừng tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Mở đầu đêm mừng Tết Trung Thu là Thánh lễ cầu nguyện cho các em. Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cách đặc biệt cho các em được trở nên những người sống tốt trong đời sống nhân bản và đức tin.
Kết thúc Thánh lễ, mọi người qui tụ tại khuôn viên nhà xứ để tham dự chương trình văn nghệ do các em trình diễn. Khởi động cho đêm văn nghệ Tết Trung Thu, là sự trình diễn một cách sôi động, tưng bừng và náo nhiệt của ba đội trống trong giáo xứ.

Ba đội trống của Giáo xứ Thủy Trạm biểu diễn trong đêm mừng Tết Trung Thu
Sau lời tuyên bố khai mạc và chúc mừng của Cha Phêrô Trần Văn Hương dành cho các em Thiếu nhi, lần lượt nhiều tiết mục hấp dẫn, sinh động và ý nghĩa do chính các em thiếu nhi trong các lớp giáo lý và các bạn giới trẻ trình diễn. Với hơn hai mươi tiết mục, các em đã đem lại một đêm văn nghệ để lại ấn tượng sâu sắc đối với toàn thể khán giả.

Một tiết mục múa của các em nhỏ
Kết thúc đêm vui Tết Trung Thu là phần trao tặng quà cho các em. Những phần quà này tuy nhỏ bé, nhưng diễn tả sự quan tâm, ưu ái của cha phó đặc trách, quý HĐGX, BHG, quý thầy cô GLV và cộng đoàn dành cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Đêm mừng Tết Trung Thu đã khép lại, các em vui mừng ra về cùng các bậc phụ huynh trong niềm hân hoan vì có Chúa là “Vầng trăng chiếu sáng cuộc đời” luôn ở cùng.

Một số hình ảnh khác:

Giuse Nguyễn Trọng Pháo