Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Nhà Giáo Lý Giáo Xứ Trại Sơn

Cập nhật lúc 22:03 13/09/2016
Ngày 12.09.2016, tại Giáo xứ Trại Sơn đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn, cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà giáo lý mới.
WGPHH - Ngày 12 tháng 9 năm 2016, Giáo xứ Trại Sơn hân hoan chào đón Cha Phêrô Phùng Văn Tôn - quản Hạt Tây Nam Phú Thọ, quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý khách, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa quy tụ về nhà thờ giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà giáo lý.
Giáo xứ Trại Sơn nằm trên địa bàn xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ thuộc Hạt Tây Nam Phú Thọ

ngôi nhà giáo lý
Ngôi nhà Mục vụ giáo lý Giáo xứ Trại Sơn
Ngay từ lúc 7g00, đoàn kèn đồng và bà con giáo dân đã tề tựu đông đủ tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ trong bầu khí hân hoan, hồ hởi chào đón từng đoàn đại biểu chính quyền các cấp, các giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt lần lượt tới chúc mừng và trao tặng những bó hoa tươi thắm cho cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy và Giáo xứ Trại Sơn. Để hòa nhịp với sự chúc mừng đó, cộng đoàn cùng vang lên những tràng pháo tay thật là giòn giã.

chúc mừng
Quý vị đại diện tới chúc mừng
Vào lúc 8g45, đoàn đồng tế được rước tới tiền sảnh ngôi nhà giáo lý mới được hoàn tất gồm 2 tầng với 10 gian phòng. Cha quản hạt Phêrô Phùng Văn Tôn dâng lời nguyện tạ ơn Chúa, cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà mới. Tham dự giây phút trọng đại này có 11 cha trong giáo phận, quý thầy Phó tế, quý Thầy Dòng Đồng Công, quý Dì Dòng Mến Thánh Giá, và khoảng 3.000 người giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Cát băng khánh thành
Cha Phêrô Phùng văn Tôn cắt băng khánh thành
Đúng 9g00, đoàn đồng tế được rước về nhà thờ để bắt đầu Thánh lễ tạ ơn. Trong lời mở đầu, Cha chủ tế Phêrô Phùng Văn Tôn đã điểm lại lịch sử thăng trầm của giáo xứ qua từng giai đoạn để thấy được hồng ân lớn lao của Thiên Chúa đã tặng ban cho Giáo xứ Trại Sơn. Cha mời gọi cộng đoàn hãy cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho công trình xây dựng nhà giáo lý thành công tốt đẹp và đời sống giáo xứ mỗi ngày thăng tiến hơn. Đặc biệt, Chúa lại thương ban cho giáo xứ một ngày đẹp trời và mọi sự tốt lành (Thiên thời). Cha cũng biểu dương tinh thần đoàn kết, đồng thuận, nhiệt tâm vượt qua khó khăn của bà con giáo dân (nhân hòa), và nhất là sự đóng góp tiền của, công sức của các ân nhân để có được công trình hoàn thiện hôm nay với tổng diện tích sử dụng là 531,2 m2 với hai tầng bê tông kiên cố.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ
Trong bài giảng lễ, Cha Phêrô Trần Văn Phúc chia sẻ bài Tin Mừng về 10 người phong hủi được chữa lành, trong đó có một người ý thức mình được chữa lành và đã trở lại cám ơn Thiên Chúa. Áp dụng trong cuộc sống hôn nhân, nhiều gia đình gặp rất nhiều khó khăn và đau khổ nhưng vẫn nhận ra được tình yêu Chúa giúp sức và nâng đỡ. Cũng vậy, con người chúng ta nhiều khi tội lỗi, nhưng với ơn Chúa trợ giúp, chúng ta đã vượt qua và nhận lãnh được ơn tha thứ của Chúa. Như vậy, mỗi người phải biết nhận ra ơn Chúa ban để dâng lời tạ ơn Ngài và như vậy lời tạ ơn mới có ý nghĩa. Trong công trình xây dựng nhà giáo lý của Giáo xứ Trại Sơn, chắc chắn cũng gặp không ít khó khăn từ nhiều khía cạnh, nhưng nhờ ơn Chúa trợ giúp và với lời cầu nguyện, đóng góp công sức của nhiều người mà công trình đã hoàn thành tốt đẹp; vì thế, cộng đoàn cùng hiệp thông tạ ơn Thiên Chúa. Sau cùng, cha mời gọi mọi người hãy nhìn lại quá khứ để tạ ơn Thiên Chúa trong giây phút hiện tại.

Cha giảng lễ
Cha Phêrô Trần Văn Phúc chia sẻ Lời Chúa
Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp vào 10g00. Sau đó, một vị đại diện cho Giáo xứ Trại Sơn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn Cha quản hạt Phêrô Phùng Văn Tôn, Cha phó đặc trách giáo xứ Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý ân nhân, các ban ngành và cộng đoàn đã nhiệt tình giúp đỡ Giáo xứ Trại Sơn trong suốt thời gian xây dựng ngôi nhà giáo lý và tới hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Theo sau đó, vị đại diện đã dâng lên Cha quản Hạt Phêrô Phùng Văn Tôn bó đóa hoa tươi thắm cùng những tràng pháo tay nồng nhiệt của cộng đoàn.

Vị đại diện tặng hoa cho Cha Phêr ô
Vị đại diện dâng tặng Cha Phêrô Phùng Văn Tôn bó hoa tươi thắm
Thánh lễ đã diễn ra một cách trang trọng, ý nghĩa, sốt sáng và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Cuối cùng, vị đại diện giáo xứ kính mời quý Cha, quý Thầy, quý Dì và quý đại biểu lưu lại dự bữa tiệc chung vui cùng cộng đoàn Giáo xứ Trại Sơn.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ