Giáo Xứ Xuân Ái Ra Mắt Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và Mừng Tết Trung Thu

Cập nhật lúc 16:30 12/09/2016
Ngày 11.09.2016, Giáo xứ Xuân Ái tổ chức lễ trao khăn cho các Huynh trưởng, Dự trưởng, Thiếu nhi Thánh Thể và mừng Tết Trung Thu cho các em.
WGPHH - Trong thời gian qua, cả 3 giáo họ: Xuân Ái, Hoàng Thắng và Tân Tiến của Giáo xứ Xuân Ái đã đội ngũ hoá và tổ chức Thánh lễ cho các em thiếu nhi theo phương cách của Thiếu Nhi Thánh Thể.
Vào ngày 11.09.2016, Chúa Nhật XXIV Thường niên, một Thánh lễ trang trọng được tổ chức để ra mắt đoàn Thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ. Nghi thức trao khăn được diễn ra trong Thánh lễ thật trang trọng và thánh thiêng, cha chủ sự Phêrô Nguyễn Văn Giang, OP, phụ trách giáo xứ đã trao khăn cho các em Thiếu nhi Thánh Thể từ lớp Ấu đến lớp Nghĩa sỹ và trao khăn cho anh chị em Huynh trưởng và Dự trưởng trong toàn giáo xứ. Với con số gần 400 em được trao khăn là một con số bất ngờ, bởi trước đây khi chưa đội ngũ hoá, thì con số các em tham dự giáo lý của toàn xứ chỉ có khoảng gần 200 em. Rất nhiều em trước đây hay quậy phá hoặc bỏ học thì giờ đây đã giữ kỷ luật rất tốt. Nhìn vào thực tại của Thiếu nhi Thánh Thể của toàn giáo xứ, nhiều bậc phụ huynh và các cụ lớn tuổi thấy rất vui vì sự thăng tiến nhanh chóng và kỳ diệu này. Kết thúc nghi thức, cộng đoàn đã vang lên một tràng pháo tay thật dài để chúc mừng và bày tỏ niềm vui dâng trào.

Cha Phê rô trao khăn cho các anh chị Huynh trưởng
Cha Phêrô Nguyễn Văn Giang trao khăn cho các anh chị Huynh trưởng
Nhân dịp này, cha Phêrô cũng tổ chức một ngày sinh hoạt mừng Tết Trung Thu cho các em. Từ 14g00 chiều cùng ngày, các em đã tập trung để tham gia các trò chơi thi đua đầy vui nhộn. Các đội được phân chia ngẫu nhiên đồng đều của ba giáo họ. Mặc dù nhiều bạn chưa quen biết nhau, nhưng đã cùng nhau cộng tác và hợp nhất chơi nhiệt tình, bởi không thì đội sẽ thua kém các đội bạn. Và các trò chơi thi đua đã diễn ra tốt đẹp và thành công mỹ mãn, đem lại nhiều niềm vui cho mọi người, do đó mọi người không ngừng vỗ tay động viên, hô to khích lệ cho các  đội.

Mừng Trung Thu
Đêm Hội Trăng Rằm tại Giáo xứ Xuân Ái
Đúng 18g30, phần Hội chợ ẩm thực với tám gian hàng với các món ăn và đồ uống ngon lành đã thu hút không những các em Thiếu nhi Thánh Thể, mà còn đối với nhiều bà con giáo dân, nhất là các bậc phụ huynh của các em.
Vào lúc 19g00 là phần văn nghệ mừng Trung Thu, các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng và các em nhỏ đã đóng góp nhiều tiết mục đặc sắc, mang lại nhiều ý nghĩa và niềm hạnh phúc cho các em. Cách riêng, các tiết mục làm nổi bật bầu khí của ngày Trung Thu, một ngày Tết đặc biệt của thiếu nhi, một lứa tuổi đẹp nhất của đời người, trong sáng và tinh tuyền như ánh trăng rằm.

Một tiết mục múa cưa các em
Bài múa cử điệu của các em trong đêm hội trăng rằm
Đúng 21g00, chương trình văn nghệ kết thúc trong niềm vui trào dâng của tất cả mọi người, nhất là các em thiếu nhi, bởi đây là lần đầu tiên các em có một ngày lễ ý nghĩa như thế. Ý nghĩa của ngày lễ đã làm nhiều người lớn tuổi và các bậc phụ huynh hồi tưởng lại thời tuổi thơ của mình, nhưng cũng có phần tiếc nuối khi mình không có các phương tiện và được tổ chức hoành tráng như bây giờ. Tuy nhiên, mọi người đều rất vui vì những thế hệ con cái của mình không phải khổ và thiếu thốn như ngày xưa.

Một vài hình ảnh khác:

Pr. Giang,OP.

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.