Thứ sáu, 29/03/2024

Thứ Ba (30/8/2016) Gia Đình Khôi Bình Giáo Phận Hưng Hóa Hành Hương Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót

Cập nhật lúc 10:14 10/09/2016

Trước khi cuộc hành hương bắt đầu, các thành viên KBGP. Hưng Hóa cùng chào đón Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất (Giám mục Chánh tòa Giáo Phận Hưng Hóa) tại Nhà thờ giáo xứ Hà Thạch. Anh Phêrô Kiều Văn Hoan (Phó Gia Trưởng KBGP. Hưng Hóa) đã đại diện báo cáo với Đức Cha hoạt động trong 2 ngày họp mặt vừa qua. Đồng thời Ban Quản Gia KBGP. Hưng Hóa nhiệm kỳ 2016-2019 ra mắt Đức Cha giáo phận.

Sau đó, Đức Cha đã trao Bằng tri ân (do BQG. KBVN cấp) cho Quý Cha đồng hành:
-    Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn (Linh mục Đồng Hành KBGP. Hưng Hóa).
-    Cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng (Cựu Linh mục Đồng Hành KBGP Hưng Hóa)- vì công tác mục vụ nên Cha không thể về tham dự Đại Hội.
-     Cha Cha Gioan Ngô Văn Khuê Khuê (Linh mục phụ tá đồng hành KBGP. Hưng Hóa).

Tiếp theo, Anh Anrê Nguyễn Hữu Nghĩa- Gia trưởng KBVN đã trao Bằng Tri Ân cho các thành viên của BQG. KBGP Hưng Hóa nhiệm kỳ 2013- 2016 và cho các Ân nhân của KBGP.
-    Anh Giuse Nguyễn Hữu Hảo (Cố Gia Trưởng KBGP. Hưng Hóa).
-    Anh Phêrô Kiều Văn Hoan (Gia trưởng KBGP. Hưng Hóa).
-    Anh Giuse Nguyễn Đức Thịnh (Thư ký KBGP. Hưng Hóa).
-    Anh Gioan Trần Anh Tuấn (Phó Gia trưởng- phụ trách Hạt Lào Cai)
-    Anh Giuse Nguyễn Văn Hạnh (Phó Gia trưởng- phụ trách Hạt Phú Thọ).
-    Chị Anna Nguyễn Thị Phượng (Quản lý KBGP. Hưng Hóa).

Đại Diện Ban Quản Gia KBGP. Bắc Ninh và Hà Nội cũng gửi đến KBGP. Hưng Hóa lẵng hoa chúc mừng Đại Hội Khôi Bình Giáo phận Hưng Hóa 2016.
 Cuộc hành hương được tổ chức tại Giáo xứ Hà Thạch. Khoảng 7g30, tất cả các thành viên cùng nhau đồng hành về nhà thờ Hà Thạch (đền thờ thánh Truật). Các linh mục đồng hành KB ngồi tòa ban Bí tích Hòa Giải cho các giáo dân hành hương. Đến tham dự cuộc hành hương Năm Thánh này còn có sự hiện diện của KBGP. Bắc Ninh và GĐKB. Hà Nội.
 Cuộc hành hương do Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất (Giám mục Chánh tòa Giáo Phận Hưng Hóa) chủ trì nghi thức. Trong cuộc hành hương còn có sự hiện diện của quý Cha:
-     Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn (Linh mục Đồng Hành KBGP. Hưng Hóa).
-     Cha Giuse Nguyễn Huy Tảo (Linh mục Đồng Hành KBGP. Bắc Ninh).
-      Cha Gioan Ngô Văn Khuê (Linh mục phụ tá đồng hành KBGP. Hưng Hóa).
 Nghi thức được bắt đầu trước Lễ đài lúc 10g00. Sau đó đoàn rước cùng bước qua Cửa Thánh để tiến vào nhà thờ tham dự thánh lễ. Đức Cha Gioan Maria chủ tế thánh lễ Tạ ơn cùng với quý Cha đồng hành, đồng thời cùng cầu nguyện cho anh Giuse Nguyễn Hữu Hảo- Cố Gia trưởng KBGP. Hưng Hóa.
 Trong bài giảng của mình, Đức Cha Gioan Maria đã nhắc lại tầm quan trọng và thiết thực của  Linh đạo Khôi Bình. Sau bài giảng là phần Nghi thức Dấn thân cho 55 thành viên KB của KBGP. Hưng Hóa và 5 thành viên KB của GĐKB Hà Nội. Phần nghi thức được diễn ra trong bầu không khí nghiêm trang, sốt sắng và đầy tình yêu thương huynh đệ KB.
 Kết lễ, Đức Cha, quý Cha, BQG.KBVN và BQG.KBGP Hưng Hóa đã niệm hương để nhớ đến anh cố gia trưởng Giuse Nguyễn Hữu Hảo. Cuộc họp mặt được kết thúc bằng bữa cơm thân mật.
Một vài hình ảnh

Lược ghi, Anrê Trần Thành Tâm (Trưởng Ban)

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh