Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn - Ra Mắt Tân Quản Gia Khôi Bình Giáo Phận

Cập nhật lúc 15:06 04/09/2016
Sáng ngày 29.08.2016, tại Giáo xứ Hà Thạch đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn của Gia đình Khôi Bình giáo phận và Ban quản gia khóa 2016-2019 chính thức ra mắt.
WGPHH - Chiều Chúa Nhật 28.08.2016, tại Trung tâm mục vụ Hà Thạch, Ban quản gia Hiệp hội Khôi Bình giáo phận có buổi tổng kết nhiệm kỳ 2013-2016 và bầu Ban quản gia mới 2016-2019. Cuộc bầu cử diễn ra  tốt đẹp. Ban quản gia khóa mới do anh Giuse Nguyễn Văn Nuôi làm Gia trưởng.
Sáng thứ Hai 29.08.2016, đông đảo anh chị em thuộc Gia đình Khôi Bình qui tụ về nhà thờ Hà Thạch để tham dự Thánh lễ tạ ơn. Vào lúc 08g30, cộng đoàn hân hoan chào đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất. Ban quản gia trình lên Đức cha kết quả bầu cử và trao bằng tri ân cho Ban quản gia cũ, tặng hoa chúc mừng anh tân gia trưởng gia đình Khôi Bình giáo phận. Đặc biệt là giờ phút trao bằng tri ân cho anh Giuse Nguyễn Hữu Hảo (đã qua đời) trước di ảnh của anh, ngay phía dưới bức ảnh Cha thánh Khôi Bình thật xúc động lòng người. Tiếp theo Đức cha chúc mừng, chụp hình lưu niệm với Ban buản gia mới và ban lời huấn dụ cho toàn gia đình Khôi Bình.

Chúc mừng và tăng hoa anh tân quản gia
Chúc mừng và tặng hoa anh tân quản gia
Nghi thức hành hương bắt đầu lúc 09g30 tại tiền sảnh hội trường Giáo xứ Hà Thạch do đức cha Gioan Maria chủ sự. Đoàn người đông đảo xếp hàng bước qua Cửa Thánh tiến vào nhà thờ trong khúc hát lên đền nhịp nhàng.

Nghi thức hành hương
Thánh lễ tạ ơn long trọng được bắt đầu vào lúc 09g20, do Đức cha Gioan Maria chủ sự, cùng đồng tế có Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn - Đồng hành gia đình Khôi Bình giáo phận (ĐHGĐKB/GP), Cha Giuse Nguyễn Văn Tảo - ĐHGĐKB/GP Bắc Ninh và Cha Gioan Ngô Văn Khuê. Tham dự Thánh lễ, có anh Giuse Nguyễn Hữu Nghĩa - Gia trưởng gia đình Khôi Bình Việt Nam, đại diện gia đình Khôi Bình Hà Nội và Bắc Ninh, anh chị em Khôi Bình giáo phận, thuộc giáo hạt Đông Nam Phú Thọ và Tây Bắc Phú Thọ, Huynh đoàn Đa Minh và hội Mân Côi giáo xứ Bãi Dòng, ngoài ra còn đông đảo giáo dân Giáo xứ Hà Thạch cũng đến tham dự. Ngôi thánh đường nhỏ bé cổ kính hôm nay không còn sức chứa vì đã chật cứng khách hành hương.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho các thỉnh nguyện viên sẽ dấn thân trong Thánh lễ hôm nay và cầu nguyện đặc biệt cho anh Giuse Nguyễn Hữu Hảo, người đã dành nhiều công sức, dày công xây dựng gia đình Khôi Bình giáo phận.

Thánh lễ
Trong bài giảng, Đức cha nhắn nhủ gia đình Khôi Bình phải luôn đề cao việc chia sẻ Lời Chúa trong giờ gặp gỡ hằng tuần, hằng tháng là việc quan trọng và cần thiết nhất. Ngày nay chúng ta không cần phải ra biển, lên núi để lấy Lời Chúa như Môsê xưa, mà Lời Chúa chứa đựng trong pho Kinh Thánh, bên tai và ngay trong miệng, trong tâm khi chúng ta đọc và suy niệm Lời Chúa. Lời Chúa sẽ hoán cải, uốn nắn hội viên Khôi Bình trở nên mới. Gia đình Khôi Bình còn mang tính xã hội cao. Trong gia đình, làng xóm, giáo xứ, mỗi thành viên hãy nhiệt thành làm tông đồ, sống công bằng để nên gương sáng, nên chứng nhân giữa đời theo linh đạo của Cha Thánh Khôi Bình.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất giảng lễ
Sau bài giảng là nghi thức dấn thân của 60 thỉnh nguyện viên với những lời cam kết, quyết tâm trước Giáo Hội và anh Gia trưởng gia đình Khôi Bình Việt Nam. Sau đó anh gắn huy hiệu cho từng người, là dấu chỉ từ nay họ thực sự là thành viên chính thức của gia đình Khôi Bình. Cha đồng hành và Gia trưởng chúc mừng từng tân hội viên. Những cái bắt tay thật chặt và thắm nồng tình huynh đệ anh em một nhà.

Anh chị em lần lượt lên tuyên hứa
Các thỉnh nguyện viên lần lượt lên cam kết
Sau lời cám ơn cuối lễ của vị đại diện Ban quản gia Khôi Bình giáo phận, Đức cha và quý Cha, Ban quản gia đến niệm hương trước di ảnh của anh Giuse Nguyễn Hữu Hảo, để tưởng nhớ người anh em hết mình với gia đình Khôi Bình đã quá cố. Xin Chúa trả công bội hậu cho anh sớm về hưởng nhan thánh Chúa, và xin Chúa chúc lành cho toàn thể anh chị em Khôi Bình giáo phận ngày càng phát triển, thăng tiến.

Một số hình ảnh khác:

Én Nhỏ

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.