Giáo Xứ Vĩnh Hóa Khởi Công Xây Dựng Nhà Mục Vụ

Cập nhật lúc 15:05 04/09/2016
Sáng ngày 02.09.2016, tại nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Hóa đã diễn ra Thánh lễ khởi công xây dựng nhà mục vụ.
WGPHH – Sáng ngày 02 tháng 9 năm 2016, tại Giáo xứ Vĩnh Hóa (xã Thụy Vân, Tp. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) có Thánh lễ khởi công xây dựng ngôi nhà mục vụ giáo xứ.

Nhà thờ Vĩnh Hóa
Trong Thánh lễ này có Cha Phêrô Phùng Văn Tôn - Tổng đại diện Giáo Phận Hưng Hóa chủ tế, cùng đồng tế có Cha Giuse Lê Ngọc Nghi - Quản xứ và cũng là quản hạt Đông Nam Phú Thọ, Cha Giuse Dương Quốc Chí - Phó đặc trách Giáo xứ Tiên Cát, cùng hai thầy Phó tế Giuse Đỗ Đình Tôn và Phêrô Tạ Duy Tài. Tới tham dự Thánh lễ có đông đảo quý đại biểu, bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Đoàn rước đang tiến vào nhà thờ
Ngay từ lúc 7g30, bà con đã tề tựu trong khuôn viên nhà xứ với bầu khí vui mừng phấn khởi, từng đoàn đại biểu chính quyền các cấp, đại biểu các giáo xứ lân cận lần lượt vào tặng hoa và chúc mừng cộng đoàn Giáo xứ Vĩnh Hóa.
Đúng 9g00 đoàn đồng tế được rước ra nhà thờ bắt đầu Thánh lễ. Trong bài giảng lễ, cha Phêrô Phùng Văn Tôn đã điểm lại lịch sử thăng trầm của giáo họ nay là Giáo xứ Vĩnh Hóa để thấy được những hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã tặng ban cho cộng đoàn giáo xứ. Cha mời gọi mọi người hãy cùng nhau tạ ơn Thánh Tâm Chúa và tiếp tục cầu nguyện xin Chúa chúc lành cho công trình xây dựng hoàn thành tốt đẹp và Giáo xứ Vĩnh Hóa mỗi ngày một thăng tiến.

Cha Phê rô Phùng Văn Tôn giảng lễ
Đến 9g50 Thánh lễ kết thúc. Tiếp đến là nghi thức làm phép khu đất và khởi công xây dựng nhà mục vụ giáo xứ. Mọi nghi thức được hoàn tất vào lúc 10g00.

Làm phép đất
Cha Phêrô Phùng Văn Tôn làm phép khu đất
Sau cùng, quý Cha , quý Thầy, quý đại biểu lưu lại dự tiệc mừng chung vui cùng cộng đoàn Giáo xứ Vĩnh Hóa.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

Nguyễn Việt