Giáo Xứ Bằng Giã Học Hỏi Và Đào Sâu Ý Nghĩa Kinh Mân Côi

Cập nhật lúc 15:05 04/09/2016
Sáng ngày 02.09.2016, Giáo xứ Bằng Giã vui mừng đón Cha Fx. Trần Kim Ngọc OP về chia sẻ về ý nghĩa của kinh Mân Côi.
WGPHH - Ngay từ lúc 06g30, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh, ông chủ tịch HĐGX, trưởng Hội Mân Côi và Đa Minh đã về tận Giáo xứ Ngô Xá để chào và đón cha Fx. Trần Kim Ngọc, OP. Đáp lại, cha xứ Ngô Xá và cha khách đã đón tiếp đoàn trong sự vui tươi và niềm nở.
Dù địa bàn giáo xứ có xa xôi cách trở, lại gặp phải đúng ngày thời tiết mới mưa, nên đường sá đi lại khá vất vả. Dầu vậy, 239 người đại diện cho mọi thành phần dân Chúa: HĐGX, các BHG, các Hội đoàn và mọi thành phần dân Chúa đã quảng đại đáp lại lời mời gọi của Bề trên giáo phận, của UBMV giáo dân giáo hạt và của cha xứ, ai nấy đều hồ hởi phấn khởi trở về nhà mẹ Giáo xứ Bằng Giã để nghe giảng.

Cộng đoàn vui vẻ chào đón
Khuôn mặt rạng rỡ, tươi vui của toàn thể cộng đoàn
Vào lúc 8g00, sau khi ổn định chỗ ngồi, Cha xứ Giuse giới thiệu cha Phanxicô Xaviê Trần Kim Ngọc, OP với cộng đoàn. Những tràng pháo tay không ngớt cùng với nét mặt vô cùng rạng rỡ hân hoan của tất cả mọi người như nói lên một sự thao thức mong đợi nơi cha từ lâu.
Ngỏ lời với cha xứ, cha Phanxicô Xaviê đã cám ơn cha xứ, cám ơn cộng đoàn. Ngài khởi đầu bằng băng reo: “AVE – MARIA” vô cùng mới lạ, sinh động và hào hứng.

băng reo "Ave-Maria"
Băng reo "Ave-Maria"
Sau khi hát, đọc kinh, cầu nguyện, chia sẻ, áp dụng, đối thoại xen thêm sự hài hước và lối giảng thuyết sẵn có, cha Phanxicô Xaviê đã làm cho 239 người như bị “thôi miên”, khiến thời gian như bị ngắn lại. Ai nấy đều vui vẻ, hạnh phúc và cảm nhận được nhiều điều riêng tư để từ nay trở đi sống tốt hơn với Chúa, với Mẹ, với Kinh Mân Côi và với tất cả mọi người.

Cộng đoàn cùng chăm chú lắng nghe
Cha Fx. Trần Kim Ngọc, OP. chia sẻ
Buổi học hỏi và đào sâu ý nghĩa Kinh Mân Côi đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g00. Sau khi nghỉ ngơi, cơm trưa, cha xứ Bằng Giã cùng với HĐGX cám ơn và đưa cha Phanxicô Xaviê sang xứ Phí Đình để tiếp tục công việc của ngài tại đó.
Tạ ơn Chúa. Cám ơn Bề trên giáo phận. Cám ơn cha Phanxicô Xaviê và tất cả mọi người. Xin Chúa và Mẹ ghi nhận và chúc lành cho tất cả chúng ta.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Bằng Giã

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.